คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รปภ.ถูกหลอกซื้อข้าวสารหอมมะลิที่แท้เป็นข้าวแข็งโร่แจ้งตร.

21 มกราคม 2563 - 11:21 น.
หลอกขาย,ข้าวสาร,จชลบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 152 ครั้ง

รปภ.ถูกหลอกซื้อข้าวสารหอมมะลิที่แท้เป็นข้าวแข็งโร่แจ้งตร.


 

 

                 เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 20 ม.ค.2563   พ.ต.ท.สมนึก มุมทอง    สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเสม็ด ได้รับแจ้งจากนายอำพล อินเหลา อายุ 56 ปี  รปภ.ของหมู่บ้านเคหะ 2 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ว่า    ถูกหลอกให้ซื้อข้าวสารราคาถูกกว่าปกติ จึงได้ตกลงซื้อไว้รับประทาน 2 กระสอบ หรือ 100 กิโลกรัม  แต่พอมาหุงแล้วพบว่าเเข็งมากพอใช้มือบีบก็จะเหนียวๆติดมือไม่เหมือนข้าวทั่วไป

 

 

 

 

                    สอบถามนายอำพล เผยว่า   ตนเป็น รปภ.ทำงานตามปกติจู่ๆมีรถกระบะวิ่งเข้ามาในหมู่บ้านแล้วก็จอดคนขับรถจึงลงมาหาแล้วบอกกับตนว่า วันนี้เอาข้าวสารมาส่งโดยลูกน้องได้ขึ้นข้าวสารหอมมะลิคัดพิเศษ ตราหงส์มาเกิน 2 กระสอบ  โดยกระสอบละ 50 กิโลกรัม แต่ปกติจะขายอยู่กระสอบละ 1,500 บาท  วันนี้เอามาส่งลูกค้าเกิน 2 กระสอบจำนวน 100 กิโลกรัม จะแบ่งขายให้คิดครึ่งราคา 2 กระสอบ 1,500 บาท   ตนจึงตกลงรับซื้อไว้พอตอนเย็นเลิกงานมาให้ภรรยาหุงข้าวเพื่อทานข้าวเย็นกับพบว่าข้าวสารมีลักษณะแข็ง ไม่เหมือนข้าวทั่วไปเหนียวคล้ายพลาสติกตนจึงคิดว่าโดนหลอกแน่ๆ  

 

 

 

                       จึงได้เดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานพร้อมเตือนพี่น้องประชาชนให้ระวังภัยมิจฉาชีพให้ดี   เพราะตอนนี้มีโจรทุกรูปแบบที่เราคาดไม่ถึงหากมีรถมาเร่ขายของให้ตรวจสอบให้ดีก่อนเพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเช่นตน   ทางด้านตำรวจจะได้ขอดูกล้องวงจรปิดตามหมู่บ้านที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุเพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อำนาจ   ลลิตลาวัณย์     ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   ประจำจังหวัดชลบุรี

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ