เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 มกราคม 2563 ได้รับแจ้งจากวิทยุสื่อสาร 191 ว่ามีเหตุงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์บริเวณหมู่ที่ 11 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง จึงแจ้งให้ ร.ต.ท.เวชยัณห์ หิรัญสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตรัง พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง รุดไปยังบ้านที่เกิดเหตุ โดยมีโกศล ฮินิกาล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 พาไปชี้จุดที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 หลังที่อยู่ห่างกันประมาณ 30 เมตร ซึ่งบ้าน 2 หลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่อาศัยแต่ใช้เป็นที่เก็บข้างของเครื่องใช้ต่าง ๆ โดยหลังแรกเป็นของกันยา เภอสม บ้านเลขที่ 281 หมู่ที่ 11 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง บ้านหลังดังกล่าวเคยเปิดเป็นร้านขายหมู ต่อมาปิดกิจการจึงได้นำข้าวของเครื่องใช้ เช่น เครื่องบดเนื้อ เครื่องปั่น และข้าวของอื่น ๆ เก็บเอาไว้ โดยทำรั้วกรงเหล็กกั้นอย่างมิดชิด ปรากฏว่าคนร้ายได้ใช้คีมตัดกรงเหล็กมุดเข้าไปค้นหาข้าวของแต่ไม่ได้อะไรไปเนื่องจากของมีน้ำหนักมากยกเคลื่อนย้ายไม่ไหว มีเพียงร่องรอยพยายามยกเคลื่อนที่เท่านั้น

จากนั้นเข้าไปงัดแงะประตูบ้านอีกหลัง เลขที่ 99 หมู่ที่ 11 ต.น้ำผุด อ.เมือง ต.ตรัง อยู่ห่างกันประมาณ 30 เมตร ได้ทีวีขนาด 32 นิ้ว ไปหนึ่งเครื่อง ซึ่งเจ้าของซื้อมาติดตั้งได้ไม่นาน โดยโจรได้ทิ้งรีโมทกับกล่องสัญญาณไว้ให้ดูต่างหน้า

 

ทั้งนี้ นายโกศล ฮินิกาล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 กล่าวว่า ตั้งแต่ตนอยู่ที่นี่มาเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้น ที่นี้อยู่กันแบบพี่น้องกันทั้งนั้น ถึงมีคนนอกเข้ามามั่วสุมที่ผ่านๆมาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตนมองว่าการใช้ชีวิตกับเศรษฐกิจก็เรื่องหนึ่ง ตนมองว่าเป้าหมายมุ่งมาที่บ้านไม่มีคนอยู่ ส่วนปัญหายาเสพติดในชุมชนก็มีแต่ก็ไม่หนักเกิน แหล่งมั่วสุมก็มี การเป็นอยู่ก็คุมได้ แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ทุกคนก็ต้องช่วยกัน คิดว่าคนนอกน่าจะเข้ามาเกี่ยวพันถ้าเด็กในบ้านไม่พาชวนคนนอกก็คงไม่รู้ เพราะที่นี่อยู่กันแบบพี่ ๆ น้องๆ กันทั้งนั้น ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานจากพยานสิ่งแวดล้อมก่อนจะติดตามกลุ่มมั่วสุมในพื้นที่เข้ามาสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายเพื่อนำมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง