คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เทศบาลเมืองฉีดพ่นละอองน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นทั่วทั้งเมือง

20 มกราคม 2563 - 15:06 น.
เทศบาลเมืองฉีดพ่นละอองน้ำ,,เพิ่มความชุ่มชื้นทั่วทั้งเมือง,,บรรเทาปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กและหมอกควันสูงเกินค่ามาตรฐาน,,อ่างทอง,PM 25
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 61 ครั้ง

เทศบาลเมืองฉีดพ่นละอองน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นทั่วทั้งเมือง บรรเทาปัญหาฝุ่นPM 2.5 และหมอกควันสูงเกินค่ามาตรฐาน


คลิปที่ 1

 

 

                 วันที่ 20 ม.ค. 2563  ที่บริเวณงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองอ่างทอง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  นาย ชัย  สุวพันธุ์ นายเทศมนตรีเมืองอ่างทอง  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันนำรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำ จำนวน 6 คัน  ออกฉีดพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นในอากาศโดยรอบเขตเทศบาลเมืองอ่างทอง  เพื่อบรรเทาปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กสูงเกินมาตรฐาน  จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน  ขณะที่ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง  ยังคงอยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง  เสี่ยงกระทบสุขภาพผู้สูงอายุ  ผู้ป่วย  และเด็ก  ควรงดออกกำลังกายกลางแจ้ง  และใช้หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น  โดยสาเหตุใหญ่เกิดจากการเผานาและไฟหญ้า

คลิปที่ 2

ด้าน นางสาวอรวรรณ  สุวพันธ์ รองนายกเทศมนตรี  กล่าวว่า  ในช่วงนี้ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่ของจังหวัดอ่างทอง  ยังคงสูงอยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง  ชาวบ้านในพื้นที่ เริ่มวิตกกังวลว่าค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ปกคลุมเป็นมลพิษทางอากาศ  ทางเทศบาลเมืองอ่างทอง  ได้ทำการระดมรถน้ำดับเพลิงทั้งหมด  ออกฉีดพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นในอากาศ  โดยรอบเขตเทศบาลเมืองอ่างทอง  เพื่อบรรเทาปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กสูงเกินมาตรฐาน  พร้อมมีการแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์เสียงตามสายให้งดการเผาหญ้าและฟางในนาข้าว

คลิปที่ 3

ผู้ที่มีอาการแสบจมูกหายใจติดขัดและวิงเวียนศีรษะให้รีบพบแพทย์  เด็ก  คนชรา  สตรีตั้งครรภ์  และผู้ป่วยทางเดินหายใจ  ผู้ที่มีโรคประจำตัวให้ระมัดระวังด้วย  พร้อมวิธีรับมือให้ปลอดภัย  มีสติและติดตามสถานการณ์ข่าวจากหน่วยงานราชการเป็นหลัก  กลุ่มเสี่ยงเด็ก  ผู้สูงอายุ  หญิงตั้งครรภ์  และผู้ที่มีโรคประจำตัว  ให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง  หากจำเป็นควรสวมหน้ากากอนามัย หรือ N 95  เฝ้าระวังหากมีอาการผิดปกติ  เช่น  ไอบ่อย  หายใจลำบาก  แน่นหน้าอก  คลื่นไส้วิงเวียน  ให้รีบปรึกษาแพทย์  และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ