คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันจัดกิจกรรม วิ่งตามรอยปู่ย่า

19 มกราคม 2563 - 19:51 น.
ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน,,วิ่งตามรอยปู่ย่านักสู้ผู้กล้าบ้านระจัน,,วัดโพธิ์เก้าต้น,,สิงห์บุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 399 ครั้ง

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันจัดกิจกรรม วิ่งตามรอยปู่ย่า นักสู้ผู้กล้าบ้านระจัน อย่างยิ่งใหญ่


 

 

               วันที่ 19 ม.ค.2563   วัดโพธิ์เก้าต้น อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี โดย คณะกรรมการของตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้า ร่วมแรงร่วมใจจัดกิจกรรม “วิ่งตามรอยปู่ย่า นักสู้ผู้กล้าบ้านระจัน”  โดยมี นายชำนาญวิทย์   เตรัตน์   ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี  เป็นประธานในพิธี   พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ   นายสรกฤช เทียนถาวร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี นายวุฒิกร สุขขีนัย นายอำเภอค่ายบางระจัน  วัฒนธรรม จ.สิงห์บุรี  พระพุทธศาสนา จ.สิงห์บุรี  ท่องเที่ยวและกีฬา จ.สิงห์บุรี   ททท. สำนักงานลพบุรี และมีผู้ร่วมสนับสนุน บริษัทห้างร้านต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรม

ในการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดหาทุนในการจัดกิจกรรมสดุดีบรรพชนค่ายบางระจัน โดยมีทั้งหมด 6 กิจกรรมหลัก คือ เป็นการส่งเสริมให้เกิดความรักชาติ รักแผ่นดิน กระตุ้นให้ประชาชน เยาวชน ได้รู้ถึงวีรกรรมของวีรชนค่ายบางระจัน  นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ให้กับตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันและชุมชนใกล้เคียง อีกทั้งยังเป็นการสร้างเสริมรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย รวมไปถึงกระตุ้นให้ประชาชน สนใจการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่ดี

มีนักวิ่งมาเข้าร่วมโครงการวิ่ง เป็นจำนวนถึง 3,200 คน รวมทั้งมีนักวิ่งที่แต่งตัวแฟนซีมาสร้างสีสันให้กับงาน  โดยมี พระครูวิชิต วุฒิคุณ เจ้าคณะอำเภอค่ายบางระจัน เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เก้าต้น คอยปะพรมน้ำมนต์ ให้กับนักวิ่งเพื่อเป็นสิริมงคล

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสิงห์บุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ