คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

มิจฉาชีพแสบ บุกถึงวัดหลอดพระจับสลาก สูญเงินกว่า 4 พันบาท

19 มกราคม 2563 - 13:27 น.
โคราช,,มิจฉาชีพหลอกพระ,,จับสลากสูญเงิน 4 พัน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 253 ครั้ง

มิจฉาชีพแสบ บุกถึงวัดหลอดพระจับสลาก สูญเงินกว่า 4 พันบาท


 

             ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบที่วัดบ้านเสว-บ้านตาลาด ตำบลโพนทอง อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา หลังรับทราบว่ามีกลุ่มคนเข้ามาหลอกเอาเงินพระในวัด โดยจากการเข้าสอบถามพระสด ติกฺขวิโร อายุ 78 ปี ทราบว่าขณะจำวัดอยู่ภายในกุฏิได้มีกลุ่มคน 3 คนได้เดินเข้ามาทำทีคล้ายต้องการทำบุญโดยการถวายสบู่ พร้อมอธิบายอวดอ้างสรรพคุณต่างๆนาๆ

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ตนเห็นว่าเป็นญาติโยมต้องการทำบุญจึงได้รับไว้ แต่เมื่อรับแล้วก็มีหนึ่งในกลุ่มได้เสนอว่าภายในกล่องมีของรางวัลจากบริษัทแถมให้ด้วยเป็นของขวัญในช่วงปีใหม่ จึงได้แกะดูก็พบว่ามีสลากแลกซื้อนาฬิกาในราคาเรือนล่ะ 2,300 บาท รวมสลาก 2 ใบเป็นเงิน 4,600 บาท โดยตอนแรกก็ปฏิเสธไปแต่เนื่องด้วยเห็นใจว่าสลากถูกแกะแล้วถ้าหลวงพ่อไม่เอาจะต้องถูกบริษัทปรับเงิน จึงได้รับไว้โดยไม่คาดคิดว่าจะเป็นมิจฉาชีพมาหลอกลวง

หลังจากนั้นจึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้พระในวัดรูปอื่นฟังจึงได้ทราบว่าถูกมิจฉาชีพหลอกลวงเอาเสียแล้ว พร้อมตรวจสอบนาฬิกาที่ได้มาเป็นนาฬิกายี่ห้อดังแต่น่าจะเป็นของที่สร้างเลียนแบบขึ้นเนื่องจากน้ำหนักที่เบาและการประกอบที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งนาฬิกาเช่นนี้มีขายตามตลาดนัดราคาไม่เกิน 200 บาท โดยที่หลวงพ่อก็ไม่คาดคิดว่ามิจฉาชีพจะกล้าทำบาปถึงขนาดเข้ามาหลอกพระสงฆ์ถึงในวัดได้ พร้อมฝากไปยังวัดต่างๆโดยเฉพาะวัดตามต่างจังหวัดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด ถ้าเจอกลุ่มคนลักษณะนี้ให้สงสัยไว้ก่อนว่าอาจจะเป็นมิจฉาชีพให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุมดำเนินคดีให้เด็ดขาด

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ