คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เสร็จพิธีทางศาสนา เปิดเครื่องเสียงรถยนต์กระหึ่มส่งดวงวิญญาณ

19 มกราคม 2563 - 11:39 น.
เครื่องเสียงส่งิญญาณ,สสจระนอง,มูลนิธิระนองสงเคราะห์,นครศรีธรรมราช
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,565 ครั้ง

เครื่องเสียงวิญญาณ!!สวดศพคืนสุดท้าย"บอย จิตอาสา" ผู้สื่อข่าวคนเก่งเมืองระนอง-เสร็จพิธีทางศาสนาเปิดเครื่องเสียงรถยนต์กระหึ่มส่งดวงวิญญาณ


(19 ม.ค.)เมื่อคืนที่ผ่านมา (18 ม.ค.) ที่วัดสุวรรณคีรีวิหาร อ.เมือง จ.ระนอง นายคงกฤษ  ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.จ.ระนอง เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” อายุ 44 ปี ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ประจำจังหวัดระนอง ซึ่งเสียชีวิตเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจมีลิ่มเลือดอุดตันที่เส้นเลือดทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2563ที่ผ่านมา ในขณะที่ได้ออกตระเวนปฏิบัติหน้าที่รายงานข่าวในอำเภอเมืองระนอง โดยการบำเพ็ญกุศลศพในคืนนี้เป็นคืนสุดท้าย ก่อนจะมีการประกอบพิธีฌาปนกิจที่ฌาปนสถานวัดสุวรรณคีรีวิหาร ในเวลา 11.30 น.วันนี้ (19 ม.ค.)

โดยในพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” ในคืนสุดท้ายดังกล่าวมีนายธรรมศักดิ์ ทองจันทร์  หัวหน้าศูนย์เดลินิวส์ภาคใต้ (ตอนบน) พร้อมผู้สื่อข่าวเดลินิวส์และเพื่อนผู้สื่อข่าวหลายสังกัดในภาคใต้รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาคเอกชน เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และพรรคพวกเพื่อนฝูงมาร่วมสวดในพิธีสวดพระอภิธรรมคืนสุดท้ายร่วม 500 คน

 

 

 

โดยหลังจากพระภิกษุสวดพระอธิธรรมศพเสร็จสิ้นนายธรรมศักดิ์ ทองจันทร์ หัวหนาศูนย์เดลินิวส์ภาคใต้ (ตอนบน) ได้มอบเงินจากพนักงาน เจ้าหน้าที่ และผู้สื่อข่าวในกอง บก.หนังสือพิมพ์เดลินิวส์เพื่อร่วมทำบุญช่วยเหลือการบำเพญกุศลศพ ในขณะที่นายคงกฤษ  ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.จ.ระนอง และอีกหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้รวบรวมเงินร่วมทำบุญด้วยเช่นกัน

หลังจากนั้นเพื่อน ๆ และญาติ ๆ ได้ขับรถยนต์เครื่องเสียงของนายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” พร้อมรถเครื่องเสียงของเพื่อน ๆ อีก 2-3 คันมาจอดหน้าศาลาโรงธรรม ก่อนจะเปิดเพลิงเสียงดังกระหึ่มไปทั่วบริเวณทั้งนี้เนื่องจากนายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” เป็นผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลงและดนตรีเป๋ยชีวิตจิตใจถึงกับลงทุนตกแต่งรถและติดตั้งเครื่องเสียงพร้อมประดับประดาไปแสงสีอย่างสุดอลังการ และทางเจ้าภาพและเพื่อน ๆ ได้นำรถเครื่องเสียงหลายคันมาจอดหนาศาลาสถานที่บำเพ็ญกุศลศพ และหลังเสร็จสิ้นพิธีกรรมทางศาสนาญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ก็จะทำการเปิดเครื่องเสียงรถยนต์ เพื่อมอบให้กับดวงวิญญาณของนายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” และได้รับแจ้งจากญาติ ๆ และพรรคพวกเพื่อนฝูงว่าหลังเสร็จสิ้นพิธีกรรมทางศาสนาก่อนฌาปนกิจศพนายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” ในเวลา 11.30 น. ของวันนี้ (19 ม.ค.) จะมีการระดมรถเครื่องเสียงนับ 10 คันมาเปิดดนตรีและเสียงเพลงให้ดังกระหึ่มเพื่อมอบเป็นของขวัญสุดท้ายและรวมส่งดวงวิญญาณนายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” ให้ไปสู่สุคติ ก่อนเคลื่อนศพไปประชุมเพลิง ณ.ฌาปนสถานวัดสุวรรณคีรีวิหาร อ.เมือง จ.ระนอง ในเวลา 16.00 น.ของวันเดียวกันต่อไป

 

 

 

 

สำหรับนายภาณุพงศ์ มณีศรี  เป็นคนที่มีจิตอาสาชอบชวยเหลือสังคมมายาวนาน ก่อนจะมาเป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิระนองสงเคราะห์ หรือ หน่วยกู้ภัยระนองสงเคราะห์” เป็นรู้จักกันอย่างกว้างขวางในนาม “บอย จิตอาสา” เมื่อมาผู้สื่อข่าว นสพ.เดลินิวส์ จ.ระนอง ก็ทำหน้าที่อย่างสม่ำเสมอ ขยัน จริงจังกับวิชาชีพ ไม่เกรงกลัวกับความไม่ถูกต้อง และปฏิบัติหน้าที่บนพื้นฐานที่เป็นประโยชน์ต่อชาวระนองมาอย่างต่อเนื่อง โดยนายภาณุพงศ์ มณีศรี หรือ “บอย จิตยอาสา” มีภรรยาเป็นพยาบาล มีบุตรชาย อายุ 13 ปี บุตรสาว อายุ 15 ปี การจากไปอย่างกะทันหันทำให้ครอบครัวขาดที่พึ่งของครอบครัวไปโดยปริยาย.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/คลิป ยุทธนะ  เตมะศิริ /นครศรีธรรมราช


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ