วันนี้ 18 ม.ค. 2563 ร.ต.ท.สนธยา ผ่องใส หัวหน้าชุดปฎิบัติการข่าว ตำรวจตระเวนชายแดน43ได้นำกำลังเข้าจู่โจมตรวจค้น บริเวณพื้นที่ข้างศาลาเอนกประสงค์ของหมู่บ้าน ม.6 ต.ปากแตระ อ.ระโนด   จ.สงขลา  หลังจากได้รับการร้องเรียนว่า มีชายวัยรุ่นฉายา จอส ปากแตระ อายุประมาณ25-30ปี รูปร่างท้วม ผิวดำแดง ดวงตาผิดปกติ ใช้พื้นที่สาธารณะของหมู่บ้านจำหน่ายและเสพยาเสพติดร่วมกับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ 

                                                                                                                                 

       หลังจากที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง อยู่ในบริเวณดังกล่าว เมื่อทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่ติดตามจนควบคุมตัวมาได้ทั้งหมด5คน เป็นชาย2คน หญิง3คน และ1 ใน5 นี้ มีชายวัยรุ่นรูปลักษณะดังกล่าวตามที่ได้รับร้องเรียนมาอยู่ด้วย  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบสวนและทราบชื่อว่าเล่นว่านายจอส ซึ่งชื่อตรงกับการที่ได้รับร้องเรียน และเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนาย จอส แยกอกจากกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุและทำการสอบสวนกลุ่มชายหญิง และทราบว่าทั้ง4คนแค่มาหาปลาในบริเวณใกล้เคียง และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจจึงได้วิ่งหนี เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนอย่างละเอียดและพบว่าทั้ง4คนไม่มีการเกี่ยวข้องใดๆจึงได้ปล่อยตัวไป

                                                                                                                                          

         ส่วนนายจอส หรือ นาย เสฐียรพงษ์ สุขทอง อายุ28ปี  อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.6 ต.ปากแตระ อ.ระโนด จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นตัวพบว่ามียาเสพติด ยาบ้า จำนวน8เม็ด ซุกซ่อนบรรจุอยู่ในถุงชนิดฝาบิดดึงเปิดในกระเป๋ากางเกง นายจอส หรือ นาย เสฐียรพงษ์ สุขทอง ให้การยอมรับว่ายาบ้าเป็นของตนเองจริง ตนได้ซื้อมาเสพและแบ่งจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ โดยตนเองได้ซื้อมาในราคาเม็ด 40บาท ครั้งละ 30-50เม็ด และนำมาแบ่งขายในราคาเม็ดละ 50-60บาท แต่ส่วนมากจะใช้เสพเอง เพราะตนเองเป็นคนที่ติดยาเสพติดอย่างหนักและเสพวันละ7-8เม็ด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา นาย เสฐียรพงษ์ สุขทอง ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนาย เสฐียรพงษ์ สุขทอง หรือ จอส  ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ระโนด จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                                                                                                                                

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา