royal coronation
18 กุมภาพันธ์ 2563
ภูมิภาค

นทท.สุดซวย ถูกหนุ่มคลั่ง ใช้อาวุธทไล่ทำร้าย

17 มกราคม 2563 - 20:13 น.
คนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนักท่องเที่ยว,,เกาะสมุย,,สุราษฎร์ธานี
Shares :
เปิดอ่าน 826 ครั้ง

นทท.สุดซวย ถูกหนุ่มคลั่ง ใช้อาวุธทไล่ทำร้าย จนท.เร่งเข้าระงับเหตุ พบมีประวัติเกี่ยวกับยา


 

 

                  เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณสามแยกพรุเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์พาร่างอันโชกเลือดมาขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่กลางหลังได้รับบาดเจ็บ

 

โดยมีคลิปวีดีโอจากมือถือขณะที่ Mr.Shchelov Ivan อายุ 35 ปี สัญชาติรัสเซีย มาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ หลังถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่แผ่นหลัง เป็นแผลฉกรรจ์ขนาดกว้างประมาณ 4 ซม. ลึกประมาณ 2 ซม. เจ้าหน้าที่ซักถามทราบว่า คนร้ายเป็นชายไทย 1 คน สวมเสื้อยืดสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงดำ ใช้อาวุธมีดปลายแหลมเข้าทำร้ายบริเวณสำนักสงฆ์เขาหัวจุก ต.บ่อผุด

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ยังได้รับแจ้งอีกว่า ที่ถนนซอยปลายแหลม 7 บ้านปลายแหลม ม.5 ต.บ่อผุด มีนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายอีก 1 ราย ทราบชื่อMr.Lemke Heinz อายุ 53 ปี สัญชาติเยอรมัน มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ก้นซ้าย ขนาดกว้างประมาณ 2 ซม. ลึกประมาณ 2 ซม. ขณะนี้ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย

ต่อมามีพลเมืองดีเข้ามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบเห็นคนร้ายเป็นชายไทยยืนถือมีดอยู่บนสำนักสงฆ์เขาหัวจุกคล้ายคนเมายา จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบและจับกุมได้สำเร็จ ทราบชื่อว่า นายหนึ่งนริศ ปานมาศ หรือหนุ่มปลายแหลม พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม และรถจักรยานยนต์ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน คยบ 932 สุราษฎร์ธานี ก่อนนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

พ.ต.อ.ยุทธนา ผกก.สภ.บ่อผุด เผยอีกว่า นายหนึ่งนริศ ผู้ต้องหารายนี้ได้ไปก่อเหตุแทงนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันพื้นที่บ้านปลายแหลมมาก่อน และจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาที่สำนักสงฆ์เขาหัวจุก จนมาก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียอีกราย สำหรับผู้ต้องหาเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำถึงมูลเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตรายต่อการหรือจิตใจ

สำหรับอาการบาดเจ็บของMr.Lemke Heinz อายุ 53 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน และMr.Shchelov Ivan อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เพื่อดูอาการ

 

 

ภาพ/ข่าว อัชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คมชัดลึก จ.สุราษฎร์ธานี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ