คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ขบวนรถหรู ปะทะรถขนส่งสินค้าพังยับ

17 มกราคม 2563 - 19:09 น.
รถหรู,,อขุนยวม,,อเมือง จแม่ฮ่องสอน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 879 ครั้ง

ขบวนรถหรู ซิ่ง พลาดบังคับไม่อยู่ พุ่งชนรถขนส่งสินค้าพังเสียหาย โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ


คลิปที่ 1

 

          เมื่อเวลา  10.30 น.ของวันที่ 17 มกราคม 2563 นายสุวพงศ์  กิติภัทย์พิบูล ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานโบกธงปล่อยขบวนรถสปอร์ตหรู แม็คลาเรนคันละ 20 ล้านที่ถนนประดิษฐจองคำ ได้เคลื่อนขบวนออกจากตัวจังหวัดแม่ฮ่องสอนใช้เส้นทางหมายเลข 1095 แม่ฮ่องสอน - ปาย - เชียงใหม่


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลาประมาณ 11.00น. ร.ต.อ.จรัส  ใหม่นันตะวัน ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจเมือง แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งว่าในขณะที่ขบวนรถมีทั้งหมด 31คันกำลังด้วยความเร็วสูงบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1095เมื่อมาถึงบริเวณบ้านห้วยสลอบ ต.ห้วยผา ไม่ทราบระหว่าง กม.    ถึง กม.    ได้มีรถในขบวนเสียการควบคุมทำให้หลุดโค้งประสานงานกับรถขนส่งเอกชน ของบริษัท เจแอนด์ที จนสภาพรถทั้ง 2 คัน พังยับเยินและกีดขวางการจารจร สามารถสัญจรไปมาเพียง 1 ช่องทาง ทำให้การจารจรค่อนข้างติดขัดเล็กน้อย ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 วันของขบวนรถสปอร์ตหรู แม็คลาเรน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ก็ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายไปบ้าง

หลังจากได้รับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ. ธนพล  บินทปัญญา  ผกก.ทราบ รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อไปถึงซึ่งทางโค้ง พบรถยนต์สปอร์ตแม็คคลาเรนชนประสานงานกับรถขนส่งเอกชนของบริษัท เจแอนด์ที สีแดง ไม่ทราบยี่ห้อ เสียหายทั้งสองคัน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่า รถสปอร์ต อยู่ในขบวนรถหรูจำนวน 31 คัน เพิ่งทำพิธีปล่อยขวนเมื่อเวลา 10.30 น. ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถสอร์ตฯซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูงคนขับไม่สามารถบังคับได้เสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนกับรถขนส่งสินค้าเอกชนในเลนขวาทำให้รถทั้งสองคันหยุดอยู่กับที่ได้ สำหรับขบวนรถหรูเดินทางเข้ามายังจังหวัดแม่ฮ่องสอนเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 ได้หลุดโค้งเสียหายไปหนึ่งคัน บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 ระหว่างหลัก กม.ที่ 8-9 โค้งเด่นพระจันทร์ ระหว่างบ้านแม่สุริน - บ้านขุนยวม หมู่ที่ 1 ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม  ทำให้ทรับสินของทางราชการประเภทหลักกันโค้งและหลักป้ายบอกทางได้รับความเสียหายคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บส่วนรถเสียหายจนใช้การไม่ได้

          เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค แม่ฮ่องสอนรายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ