เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 17 ม.ค. 2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข พร้อมตำรวจทีมสืบสวนสภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบศพลอยกลางทะเล บริเวณหาดแดง ม.2 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ บริเวณชายหาดพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ นายกอเส็ม เกาะกลาง อายุประมาณ 57 ปี ขาวบ้านพื้นที่บ้านบางขนุน ม.4 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ สภาพสวมเสื้อสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วมาต่ำกว่า 8 ชม.เจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลกระบี่

 

 

ด้านนายวิชิต อ้นบุตร อายุ 52 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ออกคาดหอยว่า พบศพชายไม่ทราบชื่อนอนเสียชีวิตบริเวณหาดให้เข้าตรวจสอบ ก่อนประสานตำรวจและกู้ภัยร่วม

สอบถามญาติผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายหายออกจากบ้านตั้งแต่คืนวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อออกไปวางอวนหาปลา และไม่กลับมาบ้าน กระทั่งช่วงสายมีชาวประมงออกหาหอยบริเวณดังกล่าว มาพบศพจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจจะมีโรคประจำตัว ขณะผู้ตายออกมาวางอวนดักปลา เกิดเป็นลมและล้มลง ก่อนจะจมย้ำเสียชีวิต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์อีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตอนำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่