คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผู้ว่าฯพิจิตรชวนเที่ยวงานนมัสการหลวงพ่อเพชรประเพณีไหลเรือไฟ

17 มกราคม 2563 - 18:04 น.
งานนมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมืองพิจิตรประจำปี 2563,,ไหลเรือไฟพิจิตร,,วัดท่าหลวง พิจิตร,,พิจิตรเมืองเล็กแต่น่ารัก,,พระเมธีธรรมประนาท ท่านเจ้าคุณปรีชา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 698 ครั้ง

ผู้ว่าฯพิจิตรชวนเที่ยวงานนมัสการหลวงพ่อเพชรประเพณีไหลเรือไฟไลท์แอนด์ซาวด์ความยิ่งใหญ่ในสายน้ำที่ตระการตา


คลิปที่ 1

 

                    วันที่  17  ม.ค. 2563  นายสิริรัฐ  ชุมอุปการ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และ นายพยนต์  อัศวพิชยนต์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ,  พระเมธีธรรมประนาท “ท่านเจ้าคุณปรีชา”  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ห้องประชุมโรงเรียนหลวงพ่อเพชรพิทยา วัดท่าหลวง จังหวัดพิจิตร โดยเปิดเผยว่า  เป็นประจำทุกปีในช่วงระหว่างวันที่  21-31 มกราคม 2563 นี้ จังหวัดพิจิตรร่วมกับการท่องเที่ยวและวัดท่าหลวง พระอารามหลวง จะได้จัดงานนมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมืองพิจิตร ขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดพิจิตร ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่แพร่หลาย สำหรับกิจกรรมภายในงานที่จะมีขึ้น  11 วัน  11 คืน  ในวันแรกคือวันที่ 21 มกราคม 2563 ในพิธีเปิดช่วงเวลา 15.00 น. ชมขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงามตระการตาจากทุกอำเภอของจังหวัดพิจิตร และการรำบูชาหลวงพ่อเพชรที่มีสาวงามนับพันคนร่วมร่ายรำอย่างสวยงาม


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

  ส่วนในภาคค่ำภายในงานชมการแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีกลางน้ำ  สำหรับไฮไลท์ของงานในช่วงภาคค่ำของวันที่ 22 , 25 , 28  และ 31  มกราคม 2563  จะมีกิจกรรมไหลเรือไฟ  ซึ่งปีนี้จัดทำการไหลเรือไฟพร้อมการแสดงประกอบแสงสีเสียงไหลเรือไฟ ผ่านเรื่องราว เกี่ยวกับประวิติศาสตร์ ซึ่งถือเป็นความยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อบูชาหลวงพ่อเพชรพระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ในส่วนของวันที่ 27 ม.ค. 63 ก็จะมีการเดินแบบผ้าไทยของนางแบบกิติมศักดิ์ ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่เพื่อเป็นการส่งเสริมกลุ่มทอผ้าที่มีอยู่ใน จ.พิจิตร ทั้งนี้เพื่อยกระดับผ้าทอ ผ้าไทย ให้สู่แฟชั่นสากล อีกทั้งในวันที่ 31 ม.ค. 63 จะมีการออกสลากกาชาดบนเวทีกลางน้ำเป็นครั้งแรกของกาชาดจังหวัดพิจิตรอีกด้วย นอกจากนี้การจัดงานเป็นบรรยากาศงานวัดที่ปีนี้มีเครื่องเล่นจากต่างประเทศมาให้บริการให้ชาวพิจิตรได้ตื่นตาตื่นในกันอย่างแน่นอน รวมถึง ยังจะได้รวบรวมผลิตภัณฑ์  OTOP  ของกิน ของใช้ ของฝาก ของที่ระลึกจากทั่วประเทศมาให้นักท่องเที่ยวได้ ชิม ช้อป แชะ กันอย่างสะใจ ต้องขอบอกตอกย้ำว่างานนี้ไม่มีการขายบัตรผ่านประตู  เที่ยวฟรี ชมฟรี ตลอดงาน

สิทธิพจน์  ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตร 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ