วันที่ 16 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านณภัทรไก่ย่าง ซึ่งตั้งอยู่ติดดับถนนสระบุรี-หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 21) บริเวณสามแยกวิเชียรบุรี แหล่งจำหน่ายไก่ย่างวิเชียรบุรี ไก่ย่างชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าของร้านได้แก่ คุณณภัทร เพ็ชรนิล อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่1 ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ตนเองได้สังเกตว่าข้าวของเล็กๆ น้อยภายในร้านหายไปอยู่เป็นประจำแต่ก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะเป็นข้าวของที่ไม่มีค่า แต่ต่อมาเริ่มมีเงินเหรียญที่เตรียมไว้ถอนลูกค้าหายไป เครื่องดื่มบางชนิดหายไป อีกสักระยะเริ่มปรากฏมีรอยงัดแงะและข้าวของที่หายไปก็มีจำนวนและมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงตัดสินใจลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีมือดีเข้ามาขโมยของในร้าน มาทุกวัน ช่วงประมาณ ตี 1-2 ล่าสุดมีร่องรอยการงัดและขโมยเหล้าไป 5 แบน ตนเองได้ลองทำเครื่องหมายไว้กับเหรียญที่เตรียมไว้ทอนลูกค้า ปรากฏว่าขโมยก็มาเอาไปและนำไปซื้อสินค้าจากร้านค้าในบริเวณใกล้เคียง จึงพยายามรวบรวมหลักฐานและเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรวิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

 

 

ต่อมาตนเองได้สอบถามผู้ประกอบการร้านขายไก่ย่างด้วยกัน ปรากฏว่ามี จำนวนหลายร้านที่ถูกขโมยของเช่นกัน เช่น ร้านวิเชียรไก่ย่าง โดนขโมยเบียร์ยกลัง จนเจ้าของต้องตัดสินใจมากางเตนท์นอนเฝ้าของหลังปิดร้าน และร้านศรีทองก็โดนขโมยไก่ย่างและเบียร์ เจ้าของร้านหลายรายได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า แม้ของที่ถูกขโมยจะมีมูลค่าต่อครั้งไม่มากแต่เมื่อหลายๆ ครั้งนับรวมกันเข้าก็เป็นหลักพัน ซ้ำยังสร้างความหวาดระแวงว่าขโมยตัวแสบจะเอาสิ่งของที่มีค่ามากกว่าเดิมไปด้วย จึงจำเป็นต้องหาวิธีการป้องกันด้วยตัวเองเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น ติดตั้งกล้องวงจรปิด นอนเฝ้า หรือเก็บข้าวของให้มิชิดกว่าเดิม

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลักฐานและสอบถามข้อเท็จจริงกับเจ้าของร้านที่ถูกขโมยของพร้อมนัดหมายสอบปากคำ จึงขอนำเสนอเป็นอุทาหรณ์ให้ประชาชนที่อยู่ในละแวกดังกล่าวระมัดระวังสิ่งของของตัวเอง หากพบเบาะแสหรือบุคคลต้องสงสัยหรือพบว่าตนเองเป็นผู้เสียหาย สามารถแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรวิเชียรบุรีได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

 

 

ภาพ/ข่าว ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน