คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สุดช้ำ ไฟไหม้ฟางลามไปไหม้คอกวัวและรถยนต์วอด

17 มกราคม 2563 - 10:39 น.
สุดช้ำ,,ไฟไหม้,,คอกวัว,,รถยนต์,,จสุรินทร์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,545 ครั้ง

สุดช้ำ ไฟไหม้ฟางแล้วลามไปไหม้คอกวัวและรถยนต์วอด เจ้าของเผยทั้งน้ำตา เป็นสมบัติชิ้นเดี่ยวที่ใช้รับจ้างหาเลี้ยงครอบครัว


 

 

 

 

                       เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 16 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ชัยยงค์  ศรีศิลป์ สารวัตรเวร สภ.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้คอกวัว ที่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 13 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นของ นายสำรวม ทองมาก อายุ  47 ปี ซึ่งเจ้าตัวออกไปหาปลา ไม่ใครอยู่บ้าน  และในคอกวัวก็ไม่มีวัวขังไว้  มีแต่เพียงกองฟางข้าวและรถยนต์จอดอยู่  ซึ่งก็ได้ถูกไฟไหม้เสียหายไปเกือบทั้งคัน 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

โดย นายอภิสิทธิ์ ประสพธรรม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/1 หมู่ 13 ต.ท่าตูม  อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นผู้ผ่านมาพบเหตุพอดี ได้เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ในซอย ได้มองไปทางคอกวัวของนายสมควรเห็นมีกลุ่มควันไฟลุกขึ้นที่บริเวณข้างคอกวัว แต่ยังไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ ตนจึงได้รีบจอดรถจักรยานยนต์แล้ววิ่งไปหาสายยาง เพื่อที่จะเปิดน้ำประปาจากก๊อกน้ำมาดับไฟ แต่ปรากฏว่าน้ำประปาไม่ไหล ตนเองจึงได้รีบวิ่งไปบอกคนอยู่ที่อยู่แถวนั้นให้ทราบและมาช่วยกันดับไฟ  ในขณะที่ไฟก็ได้เริ่มลุกโหมไหม้อย่างรุนแรง  เนื่องจากในคอกวัวมีแต่ฟางข้าว  จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ตนจึงได้รีบโทรศัพท์ไปแจ้งฝ่ายป้องกันภัยของเทศบาลท่าตูม เพื่อให้นำรถดับเพลิงของเทศบาลรีบมาดับไฟ จนกระทั่งไฟสงบ

 

 

 

 

 

 

 

 

  

จากการตรวจสอบความเสียหายของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้พบว่า รถยนต์โตโยต้ากระบะ วีโก้สีชมพู  หมายเลขทะเบียน ตฬ 984 กรุงเทพมหานคร ได้ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งคัน ซึ่งรถคันนี้นายสำรวมถือว่าเป็นสมบัติชิ้นเดียวของตัวเอง ที่ไว้สำหรับรับจ้างหาเลี้ยงครอบครัว โชคดีที่ตัวบ้านอยู่ห่างออกไปจึงไม่ได้รับความเสียหาย และวัวก็ถูกปล่อยให้ออกไปหากินหญ้าไม่ได้อยู่ในคอกเลยรอดตาย ไม่อย่างนั้นทรัพย์สินคงจะเสียหายมากกว่านี้ และจากการสอบถาม นาย สำรวม ทองมาก ก็ได้บอกว่าในขณะเกิดเหตุตนออกไปหาปลาและไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากกระจกรถยนต์โดนความร้อนแล้วเกิดเป็นประกายไฟขึ้น ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งก่อน 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ  บุญยืน – ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์

 

 

 


 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ