คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ขโมยไม่กลัวนรกงัดตู้บริจาค โมเดลวิหารพร้อมเงินสดหนี

16 มกราคม 2563 - 19:31 น.
ขโมยไม่กลัวนรก,งัดตู้บริจาคโมเดลวิหารพร้อมเงินห้าพันบาทวัดดังหนีลอยนวล,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 184 ครั้ง

ขโมยไม่กลัวนรกงัดตู้บริจาคโมเดลวิหารพร้อมเงินห้าพันบาทวัดดังหนีลอยนวล ทิ้งอุปกรณ์ที่ใช้งัดแงะเป็น ไขควง และไกกรรของวัดไว้ดูต่างหน้า


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ม.ค. 63  พ.ต.ท.ประสิทธิ์  สุขโข สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาคเงิน  พร้อมนำเงินที่มีอยู่ในตู้บริจาคประมาณ 5,000 บาท  หลบหนีหายไป  โดยทิ้งอุปกรณ์ที่ใช้งัดแงะเป็น  ไขควง  และไกกรร  ซึ่งเป็นของวัดเอาไว้ดูต่างหน้า  เหตุเกิดที่บริเวณวัดโคศุภราช  ตำบลคลองวัว  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุบริเวณเต็นท์ภายในวัด  พบตู้บริจาคที่เป็นโมเดลวิหารจำลอง  ถูกงัดด้านบนตู้เสียหาย  และพบไขควง 1 อัน และ ไกกรร 1 อัน ซึ่งเป็นของทางวัด  วางไว้บริเวณตู้บริจาคที่ถูกงัด  คาดว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายใช้งัดเเงะตู้บริจาค  โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินที่เป็นเงินในตู้ บริจาคประมาณ 5,000 บาท  หลบหนีไป  ด้าน  พระครูปลัดวิชาญ  คัมภีปัญโญ  เจ้าอาวาส  เล่าให้ฟังว่า  หลังจากฉันภัตราหารเช้าแล้ว  ได้ลงมาดูที่บริเวณตู้รับบริจาค  พบว่ามีคนร้ายทำการงัดโมเดลวิหารจำลองเสียหาย  แล้วนำเงินที่อยู่ในโมเดลวิหารจำลองไปจนหมดเกลี้ยง  เหลือเพียงเศษสตางค์ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเพียงไม่กี่บาท

เบื้องต้นจ้าหน้าที่ตำรวจ  คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่เข้านอกออกในวัดเป็นปกติ  ไม่ใช่โจรมืออาชีพ  โดยใช้เครื่องมือที่งัดแงะที่เป็นไขควง และไกกรร ของทางวัด  และเมื่อเห็นเงินภายในตู้มีจำนวนมาก  แล้วเกิดความโลภไม่กลัวบาป  จึงได้ขโมยเงินแล้วหลบหนีไป  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนชาวบ้านและพระลูกวัด  เพื่อหาพยานหลักฐานในติดตามตัวคนร้ายที่ไม่กลัวนรก  งัดตู้บริจาคกวาดเงินในตู้ จำนวน 5,000 บาท ของวัดแล้วหลบหนีไป  เพื่อนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนขยายผล  ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ