royal coronation
21 มกราคม 2563
ภูมิภาค

คนงานกำลังดีดบ้าน โชครายบ้านถล่มทับดับ3ศพ

16 มกราคม 2563 - 19:22 น.
ดีดบ้าน,บ้านถล่ม,ทับคนงาน,สุโขทัย
Shares :
เปิดอ่าน 244 ครั้ง

คนงานกำลังดีดบ้าน โชครายบ้านถล่มทับดับ3ศพ

 

 

                พ.ต.อ.สโรช กุมุทเวคิน ผกก.สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 198/1 หมู่ 1 ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย  ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญเป็ง อุสาพรมมิน อายุ 61 ปี และนางลำพัน อุสาพรมมิน อายุ 61 ปี หลังจากที่นายบุญเป็ง ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาให้มาดีดบ้านให้สูงขึ้นและเลื่อนไปด้านซ้ายของตัวบ้าน ซึ่งผู้รับเหมาได้เข้ามาทำงานได้ 3 วันแล้ว จนเมื่อวานนี้(15 ม.ค.63)เวลาประมาณ 16.30 น.ขณะที่ช่างกำลังช่วยกันใช้แม่แรงยกบ้านซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้บ้านจู่ๆบ้านได้เกิดทรุดตัวและไหลทับคนงานที่กำลังทำงาน อยู่ทางด้านหลังบ้านจำนวน 3 คนติดอยู่ใต้บ้าน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างและรถแบ็คโฮช่วยกันขุดดินเพื่อช่วงคนงานที่ติดอยู่ภายในซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถเข้าไปด้านใต้บริเวณบ้านถล่ม

 

 

 

             พบคนงานนอนหมดสติอยู่ 3 คนมีนายสมใจ สีมารักษ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 9 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย สภาพหมดสติเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งเสลี่ยม แต่อาการสาหัสส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก แต่นายสมใจ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อ ส่วนคนงานอีก 2 คนที่ติดอยู่ใต้ตัวบ้านได้เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อคือนายบุญศรี พุทธเคน อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 9 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย และน.ส.กมลทิพย์ พลพวก อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 9 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

 

 

 

 

 

            ด้านนางลำพัน อุสาพรมมิน เจ้าของบ้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าขณะเกิดเหตุตนได้นั่งดูช่างทำงานอยู่ที่บริเวณด้านหน้าบ้าน และขณะที่ช่างได้ใช้แม่แรงยกตัวบ้านสูงขึ้น จากเดิมได้ประมาณ 1 เมตรจากนั้นตัวบ้านได้ไหลถอยไปด้านหลังและทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ ด้วยความตกใจจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย  ด้านนายบุญเป็ง อุสาพรมมิน กล่าวว่า ต้นได้ว่าจ้างผู้รับเหมาคือนายสาคร ศรีเสน 53 ปี มาทำการดีดบ้านให้สูงขึ้นในราคา 65,000 บาท แต่ยังดีดบ้านไม่เท่าไรก็มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น สำหรับบ้านหลังนี้คงต้องรื้อทิ้งเนื่องจากถ้าซ่อมแซมตนเองก็ไม่กล้ากลับเข้าไปอาศัยอยู่แล้ว ด้านพ.ต.ท.สุทธิพันธ์ คำมาอ้าย รองผกก.สอบสวน ร้อยเวรเจ้าของคดีกล่าวว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับ คดีไว้แล้วแต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆคงต้องรอให้เสร็จจากงานศพก่อนและจะได้เรียกผู้รับเหมารวมทั้งเพื่อนร่วมงานมาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ