เมื่อเวลา 02.45 น. ของวันที่ 16 มกราคม 2563 ร.ต.อ.วุฒิชัย ชูรัตนศุภวันนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุ มีรถเสียหลักล้มเอง และมีเหตุซ้ำซ้อน รถบรรทุกพ่วงวิ่งมาทับชายที่บาดเจ็บซ้ำจนเสียชีวิต บริเวณ ยูเทริน์กาดแม่คำแป๋ ถนนบายพลาส หมายเลข 129 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย จากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ตรวจสอบ

 

 

 

 เมื่อไปถึงบริเวณสถานที่เกิดเหตุ พบร่างชายนอนอยู่กลางถนน สภาพ ศีรษะโดยทับสมองและชิ้นส่วนเละกระจายบนท้องถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฟีโน้ทะเบียนหมายเลข กษฉ 894 แพร่ ล้มอยู่ ต่อมาทราบชื่อคนเสียชีวิตคือนายรังสรรค์  ราญรอน อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 6/1 ม.4 ต.สะเอียบ อ.สอง จ.แพร่ เป็นนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจังหวัดแพร่ สอบถามทราบว่า นายรังสรรค์ พึ่งเลิกงานหลักจากทำงานหลังเลิกเรียนเพื่อส่งตัวเองเรียน และกำลังจะกลับหอพัก แต่ระหว่างทางเกิดรถเสียหลักล้มและได้รับบาดเจ็บ มีพลเมืองดีเห็นในเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วยเหลือและโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดย ได้นำถังขยะ และรถ และไฟให้สัญญาณฉุกเฉินเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน

 

 

ซึ่งขณะที่รอเจ้าหน้าที่อยู่นั้นก็มีรถบรรทุกพ่วงทะเบียน  70-1375 พะเยา วิ่งมาด้วยความเร็ววิ่งเข้ามาทับร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่นอนอยู่ จนศีรษะแตกเละ และเสียชีวิตทันที และคนขับลงมาต่อมาทราบชื่อคือ นายสิทธิชัย  กุลวงศ์ อายุ 29 ปีที่อยู่ 345 ม.4 ต.ป่ากลาง อ.บัว จ.น่านเป็นผู้ขับขี่ ท่ามกลางเสียงตะโกนของพลเมืองดีที่ช่วยเหลือต่างพากันตะโกนด่า จากนั้นชายคนขับรถลงมาดูรู้ว่ามีผู้เสียชีวิต จากนั้น ชายคนดังกล่าวได้ขึ้นไปขับรถออกจากที่เกิดเหตุ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่สายตรวจติดตามไปจนถึงร้านอาหารแสงจันทร์ จึงได้นำตัวมาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ร้อยเวรเพื่อติดตามและสอบสวนถึงสาเหตุ การเกิดเหตุครั้งนี้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาณทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เก็บชิ้นส่วนร่างของผู้เสียชีวิตนำส่ง รพ.แพร่ และได้ส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาติเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดแพร่