คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ส่องเลขเด็ดเจ้าพ่อบ้านยาง

16 มกราคม 2563 - 17:57 น.
ส่องเลขเด็ด,เจ้าพ่อบ้านยาง,ชอบการแก้บนด้วยปลัดขิกชาร้อนและพวงมาลัย,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 798 ครั้ง

ส่องเลขเด็ดเจ้าพ่อบ้านยางชอบการแก้บนด้วยปลัดขิกชาร้อน-พวงมาลัย


 

                      วันที่ 16 ม.ค. 2563  ส่องเลขเด็ดศาลเจ้าพ่อบ้านยาง  หมู่ที่ 3  ตำบลหัวไผ่  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  เป็นศาลเจ้าพ่อที่สร้างด้วยปูนยกพื้นสูง 1 เมตร  หลังคามุงกระเบื้อง  ด้านข้างมีลูกกรงเหล็กรอบศาล  ทาสีแดง ขนาดกว้างยาว 4 เมตร  ด้านในศาลมีรูปเหมือนเจ้าพ่อที่ปั้นด้วยปูนตั้งอยู่กลางศาล  และมีปลัดขิกน้อยใหญ่ทางสีแดงวางอยู่จำนวนมาก  พร้อมด้วยพวงมาลัยดอกไม้สด  เป็นที่เรื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ให้โชคลาภเลขเด็ดคนแดนไกล  จะไปเข้าฝันให้เดินทางมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภ  แล้วเสี่ยงเซียมซีนำตัวเลขไปเสียงดวง  หลังจากได้โชคลาภสมใจแล้วจะทำการแก้บนด้วยปลัดขิก  ชาร้อน  พวงมาลัยและหัวหมู


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

              จากการสอบถาม นาง วดี  ญาณโอสถ อายุ 57 ปี  ชาวบ้านในพื้นที่และดูแลทำความสะอาดบริเวณศาลเจ้าพ่อบ้านยาง  เล่าให้ฟังว่า  ศาลเจ้าพ่อบ้านยางมีมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายายแล้ว  มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องให้โชคลาภและตัวเลข  จะไปเข้าฝันคนไกลถิ่นให้เดินทางมาส่องตัวเลขจากเสียมซี  นำไปเสี่ยงโชคถูกหวยเป็นประจำ  ครั้งนี้เสี่ยงทายได้เลข 010  และชอบการแก้บนด้วยปลัดขิก  หัวหมู  ชาร้อน  และพวงมาลัย  ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องแก้ผ้าแก้บน  เป็นที่นิยมของชายไทยวัยเกณฑ์ทหาร  ที่เดินทางมาทำการบนบานด้วย (ดอกไม้สด)  คือการแก้ผ้าวิ่งรอบศาลหลังจับได้ใบดำ

 

 

 

 

                    ทางด้าน นาย สุวรรณ  สำเภาลอย อายุ 64 ปี  ชาวบ้าน เล่าให้ฟังว่า  ตนเองเคยบนบานศาลเจ้าพ่อบ้านยาง  หากจับได้ใบดำจะแก้ผ้าวิ่งรอบศาลเจ้าพ่อบ้านยาง  และไม่ถูกทหารจริงมาแล้ว  ล่าสุดหลานชายป่วยหนัก  ก็ได้มาทำการบนบานก็หายราวปาฏิหาริย์  ส่วนการขอตัวเลขไปเสี่ยงดวงนั้น  จะทำการเสี่ยงเซียมซีเสี่ยงทายตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงดวง  หลังสมหวังถูกรางวัลก็จะทำการแก้บนด้วยปลัดขิก  ชาร้อน  พวงมาลัย  และหัวหมูกันต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ