คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หนุ่มใหญ่ไหลตายคาบ้าน เชื่อวิญญาณเขยใหญ่มารับไปอยู่ด้วย

16 มกราคม 2563 - 15:30 น.
ไหลตาย,วิญญาณรับไปอยู่ด้วย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,324 ครั้ง

หนุ่มใหญ่อายุวัย59 ปี นอนโกรนก่อนไหลตายในบ้านคู่เขยที่เพิ่งเสียชีวิต เชื่อว่าวิญญาณเขยใหญ่มารับเอาเขยเล็กไปอยู่ด้วย


 

 

                   วันที่ 16 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.  พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว.สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้ง ได้คนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ หรือไหลตาย ญาติได้นำศพเอาไว้ ที่บ้านพักเลขที่ 287/2 หมู่9 บ้านเชียงพิณ ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี  จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ 

 

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ  นายอรุณ สีดาห้าว อายุ 59 ปี นอนอยู่กับพื้น โดยมีนางคำพันธ์ ผาจันดา อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย นั่งจับมือสามีด้วยความเสียใจน้ำตาคลอ ซึ่งมีญาติพี่น้อง จำนวนมาก อยู่ในบ้าน ต่างพากันเชื่อกันว่าวิญญาณเขยใหญ่ที่ป่วยเสียชีวิตมารับผู้ตายที่เป็นเขยเล็กไปอยู่ด้วย เพราะสองคนนี้เมื่อครั้งมีชีวิตรักและนับถือกันมาก

 

 

 

 

 

              นางคำพันธ์ ผาจันดา ภรรยาผู้ตาย  ให้การว่า เมื่อก่อนสามีมีอาชีพขับรถบรรทุกรับจ้าง และไม่ทำงานมาตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เนื่องจากอายุมากแล้ว ประกอบกับพี่เขยที่มีศักดิ์เป็นเขยใหญ่ มาล้มป่วยแล้วเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 มกราคม  ที่ผ่านมา ขณะที่พี่เขยนอนป่วยรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล สามีก็อาสาไปนอนเฝ้าไข้ทุกคืน เนื่องจากสามีมีความผูกพันธุ์ เคารพรักนับถือเขยใหญ่อย่างมาก หลังจากพี่เขยเสียชีวิต สามีก็ไปช่วยงานศพที่บ้านที่ อยู่ห่างจากบ้านตนเองไป ประมาณ  500 เมตร ตลอดทั้งวันและคืน จนครบ 1 สัปดาห์ ก่อนทำการฌาปนกิจศพไปเมื่อวันที่ 14 มกราคม หลังจากงานศพพี่เขยเสร็จ ตนและสามีก็ยังนอนเป็นเพื่อนพี่สาวเพื่อปลอบใจ หลังจากสูญเสียสามีไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

 

 

โดยเมื่อคืนนี้สามียังร่วมกินหมูกระทะพร้อมกับลูกหลาน และญาติ อย่างสนุกสนานตามปกติ โดยไม่มีลางสังหรณ์บอกเหตุ หรือลางร้าย เลย ก่อนที่สามีจะนอนไหลตาย  ซึ่งในตอนเช้าตนและญาติๆ พาพี่สาวไปทำบุญที่วัด และกลับมาบ้านพี่สาวช่วงสาย ยังได้ยินเสียงนอนโกรนของสามี ที่นอนอยู่ภายในบ้านของพี่สาว แต่ผิดสังเกตุสามีเป็นคนตื่นเช้าทุกวัน ทำไมวันนี้ถึงนอนตื่นสาย คิดว่าสามีคงเหน็ดเหนื่อยสะสมจากการมาช่วยงานศพของพี่เขย และตนไม่ได้สนใจ

 

 

 

                  หลังจากนั้นตนไปทำกับข้าวในครัวจนแล้วเสร็จ ก่อนมาปลุกสามีให้ลุกขึ้นมากินข้าว พบว่าสามีไม่หายใจ และที่มุมปากมีน้ำลายไหลออกมาจำนวนมาก จึงร้องตะโกนบอกญาติๆมาช่วยดู พบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว จึงนำศพมาที่บ้านของตนเอง ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้มาเกิด2 ชั่วโมง จากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน  โดยทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended