เมื่อเวลา01.00น.วันนี้(16ม.ค.)ที่ผ่านมาตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.อภิชาติ  วรรณโก  ผกก.สภ.หาดใหญ่ , พ.ต.ท.ธนวัต  เส้งสุย รอง ผกก.สส.ฯ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รอง สว.ฯ/หน.ชปส.สภ.หาดใหญ่ วางแผนจับกุมนักค้ายาเสพติดในพื้นที่บ้านโคกเมา หมู่11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งอยู่ในชุมชนเดียวกันเหตุการณ์แกงค์ค้ายาป้ามาลัย หรือนางมาลัย ชุมประมาณ ที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา   โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายสาเหรด  ชุมประมาณ  อายุ 45 ปี  หรือเหรด ซึ่งเป็นเครือญาติกันกับป้ามาลัย ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากส่งยาไอซ์ให้ลูกค้า โดยจับกุมได้ที่หน้าพักบ้านเลขที่ 42  ซ.53  ถ.เพชรเกษม  ต.ควนลัง  อ.หาดใหญ่ 

และขยายผลไปตรวจค้นยังบ้านพักอีกหลัง96/1 ชุมชนบ้านโคกเมา ม.11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ยึดยาไอซ์ที่บรรจุใส่ถุงขายได้ 53.55 กรัม ทั้งที่พกติดตัวและซุกไว้ใต้แผ่นไม้ในคอกเลี้ยงไก่ที่อยู่ใต้ถุนบ้านและในพงหญ้าหน้าบ้าน และยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีน้ำเงิน-ดำ ติดป้ายทะเบียน 1 กว-1489 สงขลา โทรศัพท์มือถืออีก1เครื่อง

                                                                                                                                      

 

       สำหรับ นายสาเหรดหรือเหรด เป็นหนึ่งในเอเย่นค้ายาเสพติดในพื้นที่บ้านโคกเมา เครือข่ายเดียวกันกับแกงค์ค้ายาที่เผาป้ามาลัยทั้งเป็นและยังเป็นญาติกับป้ามาลัยด้วย 

                                                                                                                                        

 

และเมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม นายสาเหรด ก็บอกว่าในคืนที่มีการเผาป้ามาลัยที่ขนำก็เป็นคนที่เข้าไปช่วยเหลือป้ามาลัยโดยตักน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ป้ามาลัยและขนำด้วย แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเข้าไปร่วมก่อเหตุแต่อย่างใด

 

 

             และจากการตรวจสอบประวัติ เคยถูกจับกุมดำเนินคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง     ล่าสุดถูกจับเมื่อปี 2559 พ้นโทษออกมาเมื่อเดือน ส.ค.2562 แล้วได้กลับมาลักลอบค้ายาไอซ์อีกครั้ง โดยได้ติดต่อสั่งซื้อยาไอซ์มาจากนายศรายุทธ  หรือแบงค์  หมัดสมัน อายุ 21 ปี ซึ่งได้บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ไว้ในเครื่องว่า “แบ้ง 22” และทางเฟสบุ๊ค เมสเซ็นเจอร์ บันทึกชื่อว่า “คนในไม่ท้อ ถ้าคนรอไม่ทิ้ง” โดยได้สั่งซื้อยาไอซ์มาครั้งละ 50 กรัม ในราคา 17,000 บาท โดยนายแบงค์ จะนำยาไอซ์มาส่งให้ผู้ที่บ้านหรือใกล้บ้านในชุมชนโคกเมา เมื่อขายยาไอซ์ได้แล้วก็จะโอนเงินให้กับนายศรายุทธฯ  ผ่านบัญชีนายอนุสรณ์  เหมบุตร 

 

                                                                                                                                                

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อ มียาเสพติดให้โทษประเภทท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

   นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา