royal coronation
18 มกราคม 2563
ภูมิภาค

หนุ่มขับรถเก๋งเอามาขาย ถูกเชิดหนีไปต่อหน้าต่อตา

15 มกราคม 2563 - 16:35 น.
ขับเก๋ง,เชิดหนี,ไปต่อหน้าต่อตา
Shares :
เปิดอ่าน 882 ครั้ง

หนุ่มเมืองชล ขับรถเก๋งเอามาขายที่จ.อุดรฯ ถูกเชิดหนีไปต่อหน้าต่อตา

 

 

                   วันที่15 มกราคม 2563 เวลา10.00น. ศูนย์วิทยุ191 ตำรวจภูธร จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้ง จากผู้เสียหายว่า ได้นำรถเก๋งมาให้ลูกค้าดู อยู่ที่บริเวณหน้าโชว์รูมขายรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี  แล้วถูกเชิดขับหลบหนีไป  จากนั้น ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ต.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี , ตำรวจสายตรวจ191 และตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบนายเกียรติพงษ์   ชีวินวรรักษ์  อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่30/2  หมู่ 12ตำบลนาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ยืนรอเจ้าหน้าที่ ให้การว่า  ตนได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส  สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กฌ 3886กรุงเทพมหานคร  ซึ่งเคยเป็นรถของเพื่อน เอามาขายใช้หนี้ให้กับตน เป็นเงินจำนวน 100,000 บาท หลังจากนั้นตนก็นำรูปรถเก๋งคันดังกล่าว โพสต์ลงไป ที่กลุ่มชื่อ ซื้อขายรถ หลุดจำนำ - ซาก รถอุบัติเหตุ  -รถมีเล่ม /ไม่มีเล่ม ON โกง ในเฟซบุ๊ก  ประกาศขาย 70,000 บาท

 

 

 

 

 

                    โดยไม่กี่วันก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Futusre  ขายด่วน เข้ามาทัก ติดมาว่าต้องการซื้อรถเก๋ง ที่ตนลงประกาศขาย  จึงได้นัดให้ตนเองเอารถเก๋ง มาให้ดู ที่จ.อุดรธานี ในวันนี้  แล้วตนก็ขับรถเก๋งมาจาก จ.ชลบุรี พอมาถึง จ.อุดรฯ แล้วคนที่ติดต่อซื้อรถเก๋ง ให้มาเจอกันหน้าโชว์รูมขายรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง พอมาถึงเจอชายอายุปะมาณ 25 ปี สวมเสื้อใส่เสื้อคลุมสีดำ แขนยาว  ยืนรออยู่คนเดียว บอกว่าเป็นคนอุดดร ฯ

จากนั้นชายคนที่ต้องการซื้อรถ ได้ขึ้นไปนั่งในรถเก๋ง ฝั่งคนขับ บอกว่าต้องการลองขับรถดูก่อน ซึ่งตนบอกกับเขาว่าจะนั่งไปด้วย แต่เขาบอกให้ตนนั่งรออยู่แถวนี้ จะขับลองรถอยู่ใกล้ๆ  เดียววนกลับมา ในตอนนั้นตนไม่ได้เอ๊ใจอะไร จึงได้ปล่อยให้เขาขับรถเก๋งไปคนเดียว ซึ่งชายคนดังกล่าว ก็ขับรถเก๋งมุ่งหน้าไปเส้นอุดร-สกล แต่ยังไม่ถึงสี่แยกไฟแดง ได้เลี้ยวซ้ายลงเข้าไปในซอย ประมาณ 5 นาที ผ่านไป ตนจึงได้โทรศัพท์ติดต่อหา ชายที่ขอซื้อรถเก๋ง หลายสิบครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้เหมือนโทรศัพท์มือถือปิดเครื่อง  รวมถึงเฟซบุ๊ก Futusre  ขายด่วน ของคนที่ติดซื้อรถเก๋ง ก็ถูกยกเลิกหรือปิดไป

นายเกียรติพงษ์   ชีวินวรรักษ์  ให้การต่อว่า พอติดต่อไม่ได้และชายที่ติดซื้อรถเก๋ง ก็ไม่ขับรถเก๋งกลับมา หรือขับออกมาจากซอยที่เลี้ยวเข้าไป  มั่นใจว่า ถูกเชิดเอารถเก๋งหนีไปแล้ว จึงได้โทรศัพท์ไปหาตำรวจ เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งตนตั้งใจว่า ถ้าขายรถเก๋งคันนี้ได้ ก็จะนำเงินไปจ่ายค่าเช่าบ้านแล้วนำไปใช้จ่ายชีวิตประจำ เพราะช่วงนี้ตกงาน  ก่อนหน้านี้ตนทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

 

 

 

 

 

 

                  ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์  ได้ทำการแจ้งวิทยุสังกัดจับ รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส  สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กฌ 3886 กรุงเทพมหานคร ตามที่ผู้เสียหายบอก ให้เจ้าหน้าที่ประจำเขตงานทุกแห่ง ให้สังเกต ออกมาตรวจสอบ ตามสี่แยกบายพาสต่างๆ แต่ก็ไร้วี่แวว  แล้วได้พาตัวนายเกียรติพงษ์   ชีวินวรรักษ์  ไปที่โรงพัก ทำการแจ้งกับ ร.ต.อ.ชินาธิป  บัวเข็ม รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืออุดรธานี พร้อมกับลงประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน แล้วให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งผู้เสียหายระบุว่า มีเอกสารทะเบียนรถคันที่นำมาขาย  โดยอยู่ในรถเก๋งที่ถูกคนร้ายใช้อุบายว่าจะมาซื้อแล้วเชิดรถเอาไปต่อหน้าต่อตา   

ร.ต.อ.ชินาธิป  บัวเข็ม เปิดเผยว่า ในตอนนี้ได้แจ้งวิทยุสกัดจับรถเก๋งคันที่ถูกคนร้ายเชิดเอาไป ซึ่งไปยังทุกอำเภอ ในพื้น ที่จ.อุดรธานี   แล้วตำรวจชุดสืบสวนทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตั้งแต่บริเวณ ผู้เสียหาย ขับรถเก๋งมาจอด จุดนัดพบกัน  แล้วคนที่ติดมาซื้อรถเก๋ง มากับใครหรือใครมส่ง ใช้รถอะไรมา รวมถึงเส้นทางที่คนร้ายขับรถเก๋งสีขาวหลบหนีไป เพื่อเป็นเบาะแส ในการติดตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว   ภูมิภาค จ.อุดรธานี

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ