เมื่อเวลา​ 08.00​ น.ของวันที่ 15 มกราคม 2563 นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์/ผู้อำนวยการปลอดภัยทางถนนจังหวัดอุตรดิตถ์​ได้ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณเกิดเหตุรถน้ำมันพลิกคว่ำ  ถนนสาย 118 อยู่ระหว่าง แยกวัดราษฏร์ประดิษฐ +หนองลี กับ แยกท่าข้าม รถสิบล้อ บรรทุกน้ำมัน ดีเซล 12000 ลิตร ,91= 3000 ลิตร , 95=4000ลิตร ต้นทาง จากคลังน้ำมันพิษณุโลก ไปส่ง ปั้ม ลับแล คนขับหลับในและเกิดอุบัติเหตุคว่ำบริเวณถนนสายดังกล่าว ทำให้การจราจรไม่สามารถใช้สัญจรได้

 

 

            โดยมีนายปรัชญา​ เ​ส​ร​​ฐ​ลือชา​ นายอำเภอพิชัย​ พ.ต.อ.สมศักดิ์​ อู่ตุ้ม​ ผกก.สภ.พิชัย​ น.ส.พัฒน์นรี  กมลสุรเชษฐ์​ พลังงานจังหวัดอุตรดิตถ์​  นายณัฐวัฒน์​ เกตุ​จันทร์​ ปภ.จังหวัดอุตรดิตถ์​ นายมงคล​ ขอร้อง​ ป.อาวุโสอำเภอพิชัย​ นายดำเนิน​ นันทเขียว​ นายกอบต.น้ำอ่าง​ นายผจญ​ พูลด้วง​ นายก​อบต.คอรุม​ อบต.ไร่อ้อย​ รถดับเพลิงจาก​อบต.คอรุม​ อบต.ไร่อ้อยและอบต.ต.ในเมือง​เข้าควบคุม​พื้นที่ พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง​ลงพื้นที่เกิดเหตุ​ทราบชื่อคนขับชื่อนายเบญจรงค์​ เรืองสุกใส​ อยู่บ้านเลขที่​ 21​ ม.2​ ต.วังน้ำคู้​ อ.เมือง​ จ.พิษณุโลก​ เป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าว วิ่งมาจากคลังน้ำมันจังหวัดพิษณุโลก จะมาส่งน้ำมันในพื้นที่อำเภอลับแล

 

 

 

                     จากการสอบถามเบื้องต้น สาเหตุ เกิดจากการผู้ขับรถหลับใน ช่วงที่เกิดเหตุเป็นเวลาเช้าและมีทั้งรถโดยสาร รถชาวบ้าน รวมไปถึงรถรับส่งนักเรียนใช้เส้นทางดังกล่าว ทางอำเภอพิชัยได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน แจ้งเสียงตามสายประจำหมู่บ้าน ให้รถนักเรียนและรถที่จะใช้เส้นทางดังกล่าว เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น  โดยได้ทำการฉีดสารเคมีกดไอน้ำมันไม่ให้ระเหยพร้อมถ่ายน้ำมันออกจากรถทั้งหมด และทำความสะอาดถนน ก่อนจะขนย้ายรถน้ำมันออกจากบริเวณพื้นผิวจราจร ให้เส้นทางสามารถใช้สัญจรได้เป็นปกติ

ภาพ/ข่าวณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ อุตรดิตถ์