15 ม.ค.2563  นายอากร ศรีวิเชียร อายุ 60 ปี เสี่ยรับซื้อไม้ยางพารา บ้านอยู่หมู่ 4 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ไดนำภาพ/คลิปที่ถ่ายกองกระดูกคล้ายกระดูกเสือหรือสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ในป่าสวนยางพารารกร้างบ้านโคกคา ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ โดยสงสัยสาเหตุการตายหากสาเหตุการตายเป็นเพราะสัตว์ใหญ่ทำร้ายกันเองก็เกรงว่าในป่าสวนยางบริเวณดังกล่าวอาจจะมีสัตว์ใหญ่ที่เป็นอันตรายอาศัยอยู่ก็เป็นได้

 

 

 

                  นายอากร ศรีวิเชียร เมื่อเช้าวานนี้ (14 ม.ค) ที่ผ่านมา ตนพร้อมลูกน้องได้ติดต่อขอซื้อไม้ยางพาราที่หมดสภาพในการกรีดแล้วจำนวน 40 ไร่ ซึ่งเป็นป่ารกร้างในบริเวณบ้านโคกคา ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เพื่อวางแผนในการเข้ามาตัดโค่น แต่ในขณะที่เดินบุกป่ารกเพื่อสำรวจนับจำนวนต้นยางพาราอยู่นั้นได้ไปพบกับกองกระดูกสัตว์ใหญ่ไม่ทราบชนิดนอนตายกองอยู่ในป่าสวนยางดังกล่าว ในสภาพเหลือเพียงโครงกระดูก คาดว่าตายมานานหลายเดือนแล้ว ทำให้ตนและลูกน้องต้องตกใจวิ่งไปตั้งหลัก ก่อนจะรวบรวมความกล้าเดินกลับเข้าไปตรวจสอบใหม่

 

 

                    โดยพบว่ากระกระดูกกงใหญ่มีกระดูกเกือบครบทุกชิ้นส่วน และเป็นโครงกระดูกของขนาดใหญ่เท่าเสือ หรือถ้าเป็นสุนัขก็เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่มาก  ยอมรับว่าไม่เคยพบเห็นกระดูกสัตว์ขนาดใหญ่ในป่าแบบนี้มาก่อน จึงเกิดความสงสัยว่าสาเหตุอะไรทำให้สัตว์ตัวนี้ตาย ถูกสัตว์ด้วยกันทำร้าย หรือถูกมนุษย์ยิงบาดเจ็บและมาเสียชีวิตในจุดดังกล่าว  ตนและลูกน้องเกรงว่าหากเป็นสัตว์ด้วยกันทำร้ายสัตว์ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าวจนตายได้ สัตว์ตัวที่ทำร้ายจะต้องเป็นสัตว์ขนาดใหญ่กว่า  เช่น เสือ ช้างป่า หรืองูยักษ์ใหญ่ ที่ยังอาศัยอยู่ในบริเวณป่าดังกล่าวก็เป็นไปได้ และอาจจะจ้องเล่นงานเหยื่ออยู่ก็เป็นได้ ตนและลูกน้องจึงต้องเพิ่มระมัดระวังตัวกันเป็นพิเศษ และต้องชวนกันถอยจากป่ารกทันที โดยจะหาวิธีการสำรวจตรวจสอบพื้นที่ป่ารกร้างสวนยางดังกล่าวเพื่อตัดโค่นต้นยางไปขายต่อไป.

ภาพ/คลิป/นายอากร ศรีวิเชียร

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช