royal coronation
21 มกราคม 2563
ภูมิภาค

อช.ลำคลองงู เปิดท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ถ้ำเสาหิน และถ้ำนกนางแอ่น

15 มกราคม 2563 - 12:47 น.
อชลำคลองงู,,เปิดท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ,,ถ้ำเสาหิน,,กาญจนบุรี
Shares :
เปิดอ่าน 2,308 ครั้ง

กาญจนบุรี... อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เปิดท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติในแหล่งท่องเที่ยวถ้ำเสาหิน และถ้ำนกนางแอ่น

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 63 นายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำคลองงู อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จะดำเนินการเปิดแหล่งท่องเที่ยวถ้ำเสาหิน และถ้ำนกนางแอ่น ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 และรับลงทะเบียนล่วงหน้าทางโทรศัพท์ วันที่ 3 กุมภาพันธ์  2563 ถึง วันที่ 7 กุมภาพันธ์  2563 เวลารับลงทะเบียน 13.00 น. – 15.00 น. (สมาชิกจำนวนกลุ่มไม่เกิน 10 คน /ต่อสาย/ช่วงเวลาที่กำหนด)

โดยนักท่องเที่ยว ควรมีช่วงอายุ 15 ปี – 60 ปี มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ความดันโลหิต และสามารถว่ายน้ำได้เท่านั้น และควรศึกษาข้อมูลการท่องเที่ยวถ้ำเสาหิน และถ้ำนกนางแอ่น และเตรียมความพร้อมสำหรับการประกอบกิจกรรมท่องเที่ยวถ้ำมาเป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจลงทะเบียนกับทางอุทยานฯ

นายสาธิต เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ด้วยอุทยานแห่งชาติลำคลองงู มีแหล่งท่องเที่ยวประเภทถ้ำซึ่งนักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไปได้ให้ความสนใจ และมีความประสงค์ที่จะได้เข้าศึกษาและสัมผัสกับธรรมชาติโดยตรงด้วยการเดินศึกษาธรรมชาติบริเวณถ้ำเสาหินที่มีหินงอกที่มีความสูง 62.5 เมตรและถ้ำนกนางแอ่นที่มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาในช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือน เมษายน เป็นประจำทุกปีอุทยานแห่งชาติลำคลองงูจังหวัดกาญจนบุรีพิจารณาแล้วว่าช่วงเวลาแห่งฤดูกาลมีความเหมาะสมและปลอดภัยสามารถจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวได้จึงดำเนินการเปิดแหล่งท่องเที่ยวถ้ำเสาหินและถ้ำนกนางแอ่นตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2563

สำหรับให้นักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไปได้สัมผัสและศึกษาธรรมชาติโดยตรง เพื่อประโยชน์ในการคุ้มครองและดูแลรักษาอุทยานแห่งชาติไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทรัพยากรธรรมชาติ และสามารถควบคุมดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่นักท่องเที่ยว รวมถึงการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในขีดความสามารถในการรองรับได้ด้านนันทนาการของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ(Carrying Capacity) จึงจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไปโดยนักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไปที่ประสงค์จะเข้าศึกษาเส้นทางธรรมชาติในแหล่งท่องเที่ยวถ้ำเสาหิน

 

เมื่อนักท่องเที่ยวลงทะเบียนทางโทรศัพท์เรียบร้อยแล้วให้ส่งหลักฐานการลงทะเบียน(เงินมัดจำคนละ 500 บาท เลขที่บัญชี 020261466609 ธ.ออมสิน สาขาทองผาภูมิ ชื่อบัญชี อุทยานแห่งชาติลำคลองงู) และสำเนาบัตรประชาชนสมาชิกทุกคน จำนวน 1 ชุด ทาง Email :   [email protected] ภายในเวลา 3 วัน หลังลงทะเบียน หากเกินกำหนดเวลา ทางอุทยานฯ จะตัดสิทธิ์ให้นักท่องเที่ยวในลำดับถัดไปเบอร์โทรศัพท์รับลงทะเบียน 082 – 247 – 3352 (เปิดรับสายตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไปเฉพาะช่วงเวลาลงทะเบียน จนกว่าจะเต็ม) เบอร์โทรศัพท์สอบถามข้อมูล (สำนักงาน) 084 – 913 – 2381 E – mail ส่งข้อมูลการลงทะเบียน : [email protected]

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ