คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ชายสูงวัยจมน้ำดับอนาถ ท่าน้ำวัดยานนาวา

14 มกราคม 2563 - 18:16 น.
จมน้ำดับอนาถ,,จกรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 310 ครั้ง

ชายสูงวัยจมน้ำดับอนาถ ท่าน้ำวัดยานนาวา


เมื่อเวลา 15.00 น.

วันที่ 14 มกราคม 2563

ร.ต.อ.ดุสิต รัตนกินรี รอง สว.สอบสวน สน.ปากคลองสาน

ได้รับแจ้งว่ามีผู้พลัดตกลงไปในน้ำบริเวณท่าน้ำวัดยานนาวา จึงประสาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดชุดกู้ภัยทางน้ำให้จัดเรือตรวจการณ์ และนักประดาน้ำงมหาผู้สูญหายภายในน้ำ ที่ท่าน้ำวัดยานนาวา

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำงมเจอร่างผู้สูญหายแล้ว จึงนำร่างขึ้นมาที่ท่าน้ำวัดยานนาวา แต่ว่าเนื่องจากท่าน้ำเป็นที่สัญจรผ่านไปมาของประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากทางวัดเกรงว่าจะไม่สะดวกจึงขอให้อาสานำร่างผู้เสียชีวิตไปขึ้นที่ท่าน้ำสะพานพุทธแทน

พอมาถึงที่ท่าน้ำสะพานพุทธ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเอกสารติดตัวจึงทราบชื่อต่อมา ชื่อนาย กิมจู แซ่เบ๊ อายุ 79 ปี มีภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร

 

จากการสอบถามคนเห็นการชื่อ น.ส. ชนม์นิภา นนทะคำจันทร์  อายุ 22 ปี เล่าว่า

" ตนเองเป็นนักศึกษาอยู่ที่มหาลัยแห่งหนึ่งวันนี้สอบเสร็จแล้วเลยมาให้อาหารปลาที่วัด ระหว่างตนเองกำลังเดินหาจุดเหมาะๆที่จะให้อาหารปลาอยู่นั้นได้มองเห็นว่าลุงคนที่เสียชีวิตนั้นอยู่ในน้ำแล้วแต่ก็สงสัยอยู่ว่าลุงลงไปทำอะไรในน้ำก็ยืนดูอยู่อย่าง งงๆ เพราะถ้าลุงแกตกน้ำคนแถวนี้ก็คงจะตะโกนให้คนช่วยเหลือแล้วแต่กลับไม่มีใครตะโกนขอความช่วยเหลือเลย แต่แล้วไม่นานลุงก็ค่อยๆจมลงไปเรื่อยๆ ตนเองก็ยังยืนงงอยู่อย่างนั้นและสงสัยอีกว่าลุงจะขึ้นมาหรือเปล่าจนสักพักก็ยังไม่เห็นวี่แววว่าจะขึ้นมาเลยไปขอความช่วยเหลือจากคนแถวนั้นแล้วโทรตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูในที่เกิดเหตุ ตนเองก็ไม่คิดว่าลุงจะตกน้ำไปจริงๆนึกว่าแกคงจะร้อนแล้วลงไปแช่น้ำเล่นๆ เพราะคนอยู่ตั้งเยอะแต่ไม่มีใครลงไปช่วยเหลือเลย ส่วนตนเองมาทีหลังและก็เห็นว่าลุงแกลงไปแช่น้ำแล้วก็เลยไม่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ตน ก็รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถ้ารู้ว่าลุงแกตกน้ำลงไป หรือถ้ามีใครมาบอกว่าลุงตกน้ำก็คงจะเรียกให้คนมาช่วยลุงได้ทันการณ์"

 

 

 

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาล ปากคลองสาน ได้ให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราชเพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะประสานติดตามหาญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

ภาพถ่าย/รายงาน

ชุติเดช

ม่วงใจรักษ์

ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ