วันนี้ 14 ม.ค. 2563 นาวาอากาศเอกสุทธิพงศ์ วงศ์สวัสดิ์  ผู้บังคับการกองบิน56 อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ร่วมกับกลุ่มพลังอาสายามยาก เข้าให้การช่วยเหลือครอบครัว นายโชติ อินทะปาระ อายุ 50 ปี ชายพิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องนั่งรถวิลแชร์ และอาศัยอยู่ในบ้านชายป่าสวนยางรวม8 ชีวิต ในพื้นที่หมู่2 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง ซึ่งเป็นที่ดินของญาติเพราะไม่มีที่ดินและบ้านเป็นของตัวเอง 

 

                 และบ้านหลังนี้ทางทหารกองบิน56 และกลุ่มพลังอาสายามยากได้ช่วยกันซ่อมแซมแทนหลังเก่าที่ผุพังโดยนำสังกะสีมามุงหลังคาและนำไม้มากั้นให้เป็นสัดส่วนทั้งที่นอน ห้องครัว ห้องน้ำ เพื่อให้สะดวกขึ้นแม้จะไม่สบายเหมือนบ้านทั่วไปและแทบไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ จากเดิมที่นำป้ายไวนิลมากั้นและแทบนอนกลางดินกินกลางทรายแออัดยัดเยียดกัน8 ชีวิตอย่างน่าสงสาร 

                                                                                                                                          

 

วอนนักบุญ ช่วยเหลือ 8 ชีวิต อาศัยอยู่บ้านผุพังชายป่า

 

        

 

 

                 นางกัลยา  ศรีสะอาด อายุ 40 ปี ภรรยาเล่าว่า ในบ้านหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน8 คนคือตนกับสามีที่พิการ ลูกสาวกับสามี และหลานอีก4 คนซึ่งยังเล็กกำลังกินกำลังนอนและเรียนหนังสือ คนโตผู้ชายอายุ 9 ขวบ รองลงมาผู้หญิงอายุ8 ขวบ ถัดมาผู้ชายอายุ4 ขวบและคนสุดท้องผู้ชายแรกคลอดอายุเดือนกว่า 

 

                 นางกัลยา เล่าอีกว่า รายได้หลักมาจากลูกเขยที่ทำงานเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวซึ่งขับรถก่อสร้างรายได้วันละ350 บาท ส่วนลูกสาวก็ต้องดูแลลูกและพ่อที่พิการเพราะเส้นเลือดในสมองตีบจากที่เคยทำงานตระเวนขายไอศครีมและอาศัยบ้านเช่าแต่เมื่อล้มป่วยก็ไม่มีเงินต้องมาอาศัยสร้างกระท่อมอยู่กัน8 ชีวิตในที่ดินของญาติ ครัวก็เอาหินมารองและใช้ไม้ฝืนหุงกินกันบนพื้นดิน ที่นอนที่กินที่เดียวกันซึ่งลำบากมาก แต่โชคดีที่ทหารกองบิน56และผู้ใจบุญมาช่วยซ่อมแซมบ้านให้อยู่ในสภาพที่ดีขึ้นกว่าเก่า

                                                                                                                                                       

 

 

       

 

                 ด้าน น.ส.อุรินทร์ อินทะปาระ อายุ25ปี ลูกสาว บอกว่า ชีวิตลำบากทุกอย่างทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัวที่กินอยู่กันด้วยเงินวันละ 350 บาทจากการทำงานของสามี ซึ่งแทบไม่พอ แต่ก็พยายามอยู่ให้ได้และช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และไม่เคยเรียกร้องความช่วยเหลือจากใครแม้จะสงสารลูกๆทั้ง4คนมากก็ตามเพราะต้องมาลำบากไม่เหมือนกับเด็กคนอื่นๆ

 

                 แต่หากใครยื่นมือมาช่วยเหลือก็ยินดีเพราะขาดแคลนทุกอย่าง โดยติดต่อได้ที่ตน เบอร์โทร 063-0727323  หรือบริจาคผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์  นางสาวอุรินทร์ อินทะปาระ หมายเลขบัญชี 408-526276-0 สาขาเทสโก้โลตัสหาดใหญ่