royal coronation
29 มกราคม 2563
ภูมิภาค

พ่อเฒ่าทาสสุรา ยอมอดข้าวดื่มเหล้าขาว ก่อนเป็นลมหัวฟาดดับ

13 มกราคม 2563 - 10:51 น.
นครศรีธรรมราช,ทาสสุรา
Shares :
เปิดอ่าน 133 ครั้ง

พ่อเฒ่าทาสสุรา ยอมอดข้าวดื่มเหล้าขาว ก่อนเป็นลมหัวฟาดดับ

(13 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา(12 ม.ค.) พ.ต.ท.ธวัชชัย อมรชาติ สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก รพ.ทุ่งใหญ่ ว่ามีคนเป็นลมตาย แต่น่าสงสัยเพราะมีเลือดไหลที่กะโหลก ถกนำตัวส่ง รพ.ใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  จึงรีบรุดไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายจุก พูนชู อายุ 65 ปี อยู่ในบ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นอนเสียชีวิตตัวแข็งทื่อบนเตียงคนป่วยในห้องฉุกเฉิน สภาพมีเลือดไหลบริเวณศีรษะของคนป่วย ตรวจสอบพบบาดแผลที่ศรีษะและกะโหลกยุบ

 

 

  

 

    จึงทำการสอบสวนทราบว่าเจ้าหน้าที่ศรัทธาสามัคคีการกุศล ได้รับแจ้งมีคนเป็นลม นอนแน่นิ่ง อยู่ในบ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชจึงไปรับตัวเพื่อส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ และในระหว่างทางคนไข้มีอาการตัวแข็งทื่อ จึงแจ้งให้รถพยาบาลของ รพ.ทุ่งใหญ่ มารับตัวส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ และเสียชีวิตลงในเวลา ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและ รพ.ทุ่งใหญ่ สงสัยว่าไม่ได้เป็นการเสียชีวิตโดยธรรมชาติแต่น่าจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังเพราะพบว่ามีบาดแผลที่ศรีษะและกะโหลกศรีษะยุบ จึงแงเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมสอบสวนชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดดังกล่าว  

            หลังจากร่วมชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ทุ่งใหญ่ เสร็จแล้ว พ.ต.ท.ธวัชชัย อมรชาติ พนักงานสอบสวนพร้อม ร.ต.อ.ธวัชชัย ยั่งยืน รอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ตั้งอยู่ในสวนยางพารา ทันทีที่เปิดประตูบ้านเจ้าหน้าที่ต้องผงะ เนื่องจากสภาพในบ้านมีขวดเหล้าขาวทิ้งเกลื่อนจำนวนนับ 10 ขวด ข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจายเพ่นพ่านไปทั่วบริเวณ และมีกลิ่นอับสาปสางรุนแรง  ในขณะที่รอบ ๆ บ้านยังมีขวดเหล้าขาวถูกทิ้งเกลื่อนบริเวณจำนวนมาก

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้ความว่านายจุก หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า “ลุงจุก” ผู้ตายเป็นคนต่างพื้นที่มาขออาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุเนื่องจากเป็นบ้านร้างของคนในพื้นที่และถูกทิ้งร้างมาระยะหนึ่งแล้ว เจ้าของบ้านใจดีจึงให้อาศัยโดยไม่คิดค่าเช่า โดยนายจุก หรือลุงจุก ผู้ตายอาศัยอยู่คนเดียวมาต่อเนื่องเป็นเวลา 5 เดือน โดยไม่ได้ประกอบอาชีพใด แต่อาศัยเงินจากลูก ๆ  ที่แยกยายไปมีครอบครัวต่างจังหวัดส่งมาให้เป็นค่าใช้จ่าย รวมทั้งได้เงินยังชีพผู้สูงอายุรายเดือนรัฐบาล แต่นายจุก หรือลุงจุก ผู้ต้ายจะชอบดื่มเหล้าขาวอย่างต่อเนื่องเกือบตลอดทั้งวัน เมื่อเมามายก็จะนอนหลับโดยไม่กินข้าวหรืออาหารครั้งละ 2-3 วัน จนชาวบ้านทั้งหมู่บ้านต่างทราบถึงพฤติกรรมจองนาจุก หรือลุงจุก เป็นอย่างดี และร้านขายของชำในหมู่บานบางร้านจะไม่ขายเหล้าให้นายจุก หรือลุงจุก เนื่องจากเป็นห่วงในสุขภาพ

            จนกระทั้งเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2563  ที่ผ่านมา นายจุก หรือลุงจุก ผู้ตาย ไปซื้อเหล้าขาวมาจากต่างพื้นที่ และดื่มกินจนเมามาย ก่อนจะเดินโซซัดโซเซล้มหัวฟาดพื้นบริเวณข้างบ้านจนศรีษะแตก เลือดไหล  และเพื่อนบ้านมาพบจึงนำตัวไปให้นอนในบ้านหลัง  และได้แจ้งให้เจ้าของบ้านทราบจนในวันนี้ (12 ม.ค.) บ้านเข้ามาตรวจสอบจนพบว่านายจุก หรือลุงจุกผู้ตาย  นอนแน่นิ่งอยู่ในบ้าน  จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือรับตัวไป รพ.ทุ่งใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในเบื้องตนสันนิษฐานว่านายจุก หรือลุงจุก ผู้ตายดื่มเหล้าและไม่กินข้าวปลาอาหาร จนทำให้เป็นลมล้มศรีษพะฟาดพื้นที่ และไม่ได้มีการช่วยเหลือนำส่ง รพ. อย่างทันทีทันใดหลังเกิดเหตุ เสียชีวิต ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมาดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะได้นำศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้งว่าเป็นการล้มหัวฟาดพื้นเองหรือมีใครเกี่ยวข้องทำให้ล้มฟาดพ้นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตและจะได้ติดต่อแจ้งลูกหลานให้มารับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

ภาพ/คลิป ทีมข่าวทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ