royal coronation
21 มกราคม 2563
ภูมิภาค

หลวงปู่ผาดละสังขารกว่า6ปีร่างไม่เน่า

13 มกราคม 2563 - 10:39 น.
หลวงปู่ผาด,อ่างทอง
Shares :
เปิดอ่าน 333 ครั้ง

หลวงปู่ผาดละสังขารกว่า6ปีร่างไม่เน่าลูกศิษย์ปิดทองเหลืองอร่ามทั้งตัว

 

 

      วันที่ 12 ม.ค. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดไร่  ตำบลศาลเจ้าโรงทอง  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  พบร่างของหลวงพ่อผาด  อภินันโท  หรือพระครูมงคลสาธุวัตร  อดีตเจ้าอาวาส  เกจิดังเมืองอ่างทอง  ถูกบรรจุไว้ในโรงแก้ว  ซึ่งไม่เน่าเปื่อย  แม้จะละสังขารนานกว่า 6 ปีแล้ว (มรณภาพ 14 มกราคม 2557)  โดยลูกศิษย์นำแผ่นทองคำ  ปิดทองทั่วร่างกายจนเป็นประกายสีทองเหลืองอร่าม  พร้อมร่วมกันบำเพ็ญกุศลครบรอบวันมรณภาพทุกปี  โดยจะนิมนต์พระสงฆ์ทำการสวดพระอภิธรรม  ระหว่างวันที่ 12 - 14 ม.ค.  นักเสี่ยงดวงไม่พลาด  แห่ขอโชคลาภนำไปเสียงดวงกันอย่างคึกคัก

ด้าน นาย พรชัย  เรี่ยวแรง อายุ 54 ปี  ลูกศิษย์  เล่าให้ฟังว่า  หลวงปู่ผาด  ถือเป็นพระอริยะสงฆ์ที่สามารถปลุกเสกวัตถุมงคลได้เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์  มีวิชาอาคมที่สามารถอัญเชิญพญาครุฑ  เทพ  พรหม  ได้จริง  โดยวัตถุมงคลของท่านได้ก่อให้เกิดประสบการณ์ต่อบรรดาศิษยานุศิษย์อย่างมากมาย  ส่วนตนเองได้โชคลาภได้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงถูกมาแล้ว 3 งวดติดต่อกัน

 โดยหลวงพ่อผาดเป็นพระที่ชอบช่วยเหลือผู้คน  เมื่อก่อนนั้นวัดไร่ก็ยังเป็นที่รับเลี้ยงดูเด็กชาวเขาอีกด้วย  ทำให้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของคนในพื้นที่และคนต่างจังหวัด  มีลูกศิษย์มากมาย  

หลวงปู่ผาด  อภินันโท  หรือพระครูมงคลสาธุวัตร  อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่  เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2459  ปีมะโรง  เข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดยางมณี  โดยมีหลวงพ่อชวน  วัดยางมณี  เป็นพระอุปัชฌาย์  ก่อนได้รับความเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระราชปัญญามุนี (รัต อตฺถทสฺสี) วัดชีโพน  อดีตเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ศิษย์หลวงพ่อกลั่น  วัดพระญาติ  รับท่านเป็นศิษย์ในสำนักเรียนวัดชีโพน  ครั้นมีอายุครบบวช เข้าพิธีอุปสมบท  ณ พัทธสีมาวัดยางมณี  เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2481  โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์  หลวงพ่อชวน วัดยางมณี  เป็นพระกรรมวาจาจารย์  และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง  เป็นพระอนุสาวนาจารย์  และยังเคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์  ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี  หรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ โดยได้รับการยืนยันรับรองจากปากหลวงพ่อสดว่า  แสงแห่งพระธรรมกายนั้น  ถ้าหยุดถูกที่แล้วจะสว่างไสวยิ่งกว่าพระอาทิตย์สักร้อยดวงมารวมกัน  ถ้าใครยังไม่เชื่อให้ถามพระจากอ่างทององค์นี้ดู  เพราะท่านสำเร็จธรรมกายขั้นสูงสุดแล้ว  พูดพลางหลวงพ่อสด  ก็ชี้มือมาที่หลวงปู่ผาด  ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระหนุ่มอยู่  นอกจากนี้หลวงปู่ผาด  ยังเรียนวิชาสำคัญจากพระเกจิสายอ่างทอง  เช่น  เรียนทำผงวิเศษจากหลวงพ่อภู  วัดดอนรัก  เรียนทำเบี้ยแก้  เสกปรอท  จากหลวงพ่อพัก  วัดโบสถ์  เรียนทำตะกรุดโบสถ์ลั่นจากหลวงปู่คำ  วัดโพธิ์แก้ว  หลวงปู่ผาดมรณภาพ  เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557  เวลา 20.59 น.  สิริรวมอายุได้ 98 ปี 76 พรรษา

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ