คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

กิจกรรม Nakae RUN เดิน ชิว ชมวิวภู อยู่นาแก  

12 มกราคม 2563 - 16:01 น.
นครพนม,ผู้ว่า,ชวนวิ่ง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 439 ครั้ง

ผู้ว่านครพนม ชวนวิ่งหารายได้สนับสนุนโรงพยาบาลนาแก กับกิจกรรม Nakae RUN...เดิน ชิว ชมวิวภู อยู่นาแก  วันที่ 11 มกราคม 2563 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยนายดาบชัย โพธิ์สุวรรณ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายศรี ศรีพุทธรินทร์ นายอำเภอนาแก นายแพทย์ไอศวรรย์ รักชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาแก  นายศิริชัย นายศิริชัย ไตรยราช ผู้ช่วยนายชวลิต วิชยสุทธิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครพนม ร่วมแถลงข่าวการจัดงานวิ่ง Nakae RUN...เดิน ชิว ชมวิวภู อยู่นาแก เพื่อหารายได้มาสนับสนุนการจัดหาเวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนาแก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาด 60 เตียง ที่ดูแลด้านสุขภาพให้กับประชาชชาวอำเภอนาแกและอำเภอข้างเคียงกว่า 78,000 คน โดยแต่ละวันจะมีผู้ป่วยนอกมารับบริการเฉลี่ย 430 คนต่อวัน ขณะที่ผู้ป่วยในเฉลี่ยอยู่ที่ 32 คนต่อวัน ทั้งเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และตระหนักถึงคุณประโยชน์ของการออกกำลังกาย เป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในอำเภอนาแกให้ประชาชนและคนทั่วไปได้รับรู้ 


 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในวันนี้โรงพยาบาลนาแกได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ระดับจังหวัด อำเภอ และระดับท้องถิ่น โดยพี่น้องประชาชนชาวอำเภอนาแกได้มีแนวคิดที่จะจัดการงานวิ่ง เพื่อหารายได้มาสนับสนุนโรงพยาบาลนาแก ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่และส่งเสริมการออกกำลังกาย โดยกิจจกรรมในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม 2563 เพราะฉะนั้นในนามจังหวัดนครพนมก็ขอเชิญชวนพี่น้องนักวิ่งทุกท่านทั่วประเทศได้มาร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งขอเรียนว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นรายการที่มีมาตรฐานในระดับที่นักวิ่งทั่วไปสามารถมาวิ่งได้ จะมีการดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดีจากภาคส่วนต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุน ที่สำคัญยังจะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ ธรรมชาติที่งดงามท่ามกลางทิวทัศน์อันโดดเด่นของอำเภอนาแก ที่มีภูมิประเทศติดกับเทือกเขาภูลังกาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูผายล

นอกจากนี้ยังมีสายน้ำก่ำไหลผ่าน มีพระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ คือพระธาตุศรีคุณ โดยเส้นทางการวิ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือประเภท fun run 5 กิโลเมตร ประเภท Mini Marathon 16 กิโลเมตร และประเภท VIP ที่ไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งทั้ง 3 ประเภทจะแบ่งเป็น 6 รุ่นอายุ คือ รุ่นไม่อายุเกิน 18 ปี รุ่นอายุ 19-29 ปี รุ่นอายุ 30-39 ปี รุ่นอายุ 40-49 ปี รุ่นอายุ 50-59 ปี และรุ่นอายุ60 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ด้วยตนเองที่โรงพยาบาลนาแก หรือสมัครผ่านทางแฟนเพจ เดิน-วิ่ง นาแกมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 เพื่อโรงพยาบาลนาแก  ตั้งแต่ วันที่ 15 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์ 2563

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ