วันที่ 11 ม.ค. 2563   ที่  เทศบาลตำบลปราสาททอง  อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายวิทยา บุรณศิริ  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข คนที่ 53  เดินทางมาเป็นประธานในงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมด้วยนายไพรัตน์  เพชรยวน นายอำเภอบางปะอิน  พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ  ผกก.สภ.บางปะอิน  จ.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งทาง เทศบาลตำบลปราสาททอง โดยการนำของนายวันชัย  จุฑานพรัตน์  นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง คณะผู้บริหาร และ เจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้สนับสนุน ทั้งโรงไฟฟ้า บริษัท กัลฟ์  บริษัท แคนนอน ประเทศไทย จำกัด ได้จัดเตรียมของขวัญ รางวัล เครื่องเล่นต่างๆ รวมถึงอาหาร-เครื่องดื่ม ไว้คอยบริการเด็กๆและผู้ปกครองที่มาร่วมงานวันเด็ก มีเด็กๆมาร่วมงานถึง 3,000 คน

โดยเด็กๆที่มาต่างมีความมุ่งหวังอยากได้จักรยานที่ทาง เทศบาลได้จัดเตรียมไว้ให้เด็กๆมาลุ้นรางวัลกันเกือบ 200 คัน และรางวัลอื่นอีกมากมายหลายรายการ     นอกจากนี้นายวิทยา บุรณศิริ  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังให้เกียรติ เทไขรางวัล พร้อมทั้งจับรางวัลพิเศษมอบโชคให้กับเด็กๆ และมอบ ตุ๊กตาให้กับเด็กพิการเป็นของขวัญวันเด็กอีกด้วย  

ส่วนที่องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน  นายศักราช อัมวงษ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน  จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมีเด็ก ๆ จากตำบลต่าง  ๆ มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กว่า 2000 คน  โดยทางองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน จัดเตรียมของขวัญและเกมส์ต่าง  ๆให้กับเด็กที่มาร่วมและจัดเตรียมอาหารนานาชนิดมาให้บริการกับผู้ร่วมงาน  โดยเฉพาะนำจักรยานหลากหลายรูปแบบ หลายขนาด และสีสัน ต่าง ๆ มามอบให้กับเด็กเพื่อเป็นของขวัญวันเด็กกว่า 700 คันด้วย

นายศักราช อัมวงษ์   กล่าวว่า  องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียนนำคำขวัญวันเด็กประจำปี 2563 เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย เป็นแนวทางการจัดกิจกรรม ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมการอ่านสารจากนายกรัฐมนตรีเนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี 2563 การแสดงความสามารถของเด็กและเยาวชน  กิจกรรมแจก ขนม อาหาร ของเล่นของรางวัล การเล่นเกม ให้ความรู้แก่เด็กที่มาร่วมงาน

สำหรับศูนย์การค้าอยุธยา ซิตี้พาร์ค ร่วมกับ เทศบาลเมืองอโยธยา หน่วยงานต่างๆ และผู้ประกอบการร้านค้าภายในศูนย์การค้าฯ จัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึกเยาวชนร่วมอนุรักษ์พลังงาน  เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมี คุณณรงค์ ด่านชัยวิโรจน์ นายกเทศมนตรีเมืองอโยธยา เป็นประธานในพิธี จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “อัศวินน้อยพิทักษ์พลังงาน” ขึ้น เพื่อสร้างความสุข ความสนุกสนานให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไปทั้งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและพื้นที่ใกล้เคียง ได้มาใช้เวลากับครอบครัว ส่งเสริมการแสดงออกอย่างมีส่วนร่วมกับชุมชนและสังคม ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ด้านการประหยัดพลังงาน การปลูกจิตสำนึกประหยัดพลังงาน พร้อมแนะนำวิธีประหยัดพลังงานง่ายๆ สำหรับเยาวชน  มีการแสดง การประกวดระบายสี และแจกของขวัญ จาก เทศบาลเมืองอโยธยา, การจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องการประหยัดพลังงานจาก ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค และ   การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 (ภาคกลาง) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (PEA), การแสดงจาก โรงเรียนดนตรียามาฮ่า และโรงเรียนเจริญลักษณ์ (BVG) อยุธยาซิตี้พาร์ค, การแสดงวงโยธวาทิตจาก โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์, กิจกรรมเล่นเกมส์ แจกของรางวัล จาก สนามฟุตบอล City Arena, บริษัท ไทยประกันชีวิต จํากัด (มหาชน), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์วาสุกรี, ศูนย์การเรียนรู้ปัญญาภิวัฒน์ พระนครศรีอยุธยา, โรงเรียนสอนภาษา ECC, โรงเรียนสอนภาษา Enconcept, OPPO  และการแจกของขวัญให้กับน้องๆ ที่มาร่วมงาน โดย  คุณณรงค์ ด่านชัยวิโรจน์ นายกเทศมนตรีเมือง อโยธยา และคุณปราณี ด่านชัยวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค อีกด้วย

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ –ยุพิน   ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา