วันที่ 11 ม.ค. 2563 ที่โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายอภินันท์ เชาวลิต นายกองค์การบริหารสวนตำบลท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงานวันเด็กประจำปี 2563 ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา โดยมีพ่อแม่ ผู้ปกครองนำเด็กเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน  โดยมีวัตถุเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกถึงความสามารถในทางสร้างสรรค์ อีกทั้งเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้จุดประกายความคิด ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพใหม่ ๆ ได้ในอนาคต

 

ภายงานนางอวยพรศรี เชาวลิต ส.อบจ.นครศรีธรรมราช นำผู้หลักผู้ใหญ่เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยหลายคนแต่งกายชุดนักเรียน และเสื้อผ้าเด็ด และมีกรของขวัญของรางวัล อาหารและเครื่องดื่มให้เด็กมากมาย พร้อมการแสดงบนเวทีให้เด็กได้แสดงออกถึงความสามารถ ทั้งการร้องเพลง การเต้นรำ ร่ายรำโนราห์ และการแสดง อื่น ๆซึ่งทุกคนจะได้รับแจกของขวัญของรางวัลทุกคน

อย่างไรก็ตามภายในงานได้มีพนักงานสาวของบริษัทเอกชนบริษัทหนึ่งนำไอติมมาตักแจกจ่ายให้กับเด็ก ๆ โดยในขณะที่ตักไอติมแจกเด็กจะออกสเต็ปเต้นเพลง “ฝนกเทลงมา”ไปด้วยซึ่งออกลีลาตักไอติมและโชว์สเต็ปเต้นอย่างสุกสนานสุดเหวี่ยงเป็นที่จนใจของเดก็ก ๆ และผู้ปกครองอย่างกว้างขวาง

ภาพ/คลิป นิวท่าศาลา

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช