คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โคราชมอบความสุข วันเด็กแห่งชาติ 2563 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปู๊นๆ

11 มกราคม 2563 - 15:57 น.
อบจโคราช,มอบความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ 2563,ภายใต้คอนเซ็ปต์ อบจ ปู๊นๆ รถไฟมหาสนุก,พร้อมเนรมิตพื้นที่บริเวณท้องฟ้าจำลองโคราช จัดกิจกรรม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 272 ครั้ง

อบจ.โคราช มอบความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ 2563 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "อบจ. ปู๊นๆ รถไฟมหาสนุก" พร้อมเนรมิตพื้นที่บริเวณท้องฟ้าจำลอง(โคราช) จัดกิจกรรม


คลิปที่ 1

 

                  วันที่ 11 ม.ค.2563 ที่ ศูนย์ดาราศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา-นครราชสีมา   องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)นครราชสีมา(ท้องฟ้าจำลองโคราช) ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์  สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมี นางบุญสิตา ขันธะวินะหุ ปลัด อบจ. กล่าววัตถุประสงค์การจัดงานและ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้อำนวยการ-รองผู้อำนวยการสถานศึกษา คณะครู ข้าราชการ สังกัด อบจ.นครราชสีมา  และประชาชน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ซึ่งภายในงานเต็มไปด้วยน้อง ๆ หนูๆ ที่มารอเล่นเกม ชิงของรางวัลมากมาย   ส่งผลให้บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

โดย ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรรณฉวี นายก อบจ. ได้เนรมิตพื้นที่บริเวณท้องฟ้าจำลอง เป็นลานกิจกรรม ประกอบไปด้วย  กิจกรรมผู้ประกาศข่าวจิ๋วแจ๋ว, เด็กเปื้อนสี, ปั้นดินให้เป็นดาว, หุ่นยนต์, ต่อเลโก้ ยิงธนู ยิงปืนลม, ค้นหาฟอสซิล, เขาวงกต, ขบวนรถไฟ, ซุ้มประตูชุมพล, ท้องฟ้าจำลอง การออกร้าน   ของกลุ่มโรงเรียนในสังกัด อบจ. 6 กลุ่ม, การสาธิตอาหาร นอกจากนี้ยังมีการประกวดแข่งขันส้มตำลีลา  ซึ่งระหว่างแข่งขันและทำกิจกรรมต่าง ๆ บนเวทีได้มีการจับแจกของรางวัลให้กับเด็ก ๆ ที่มาร่วมในงานด้วย พร้อมกันนี้ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), สำนักงานบริการลูกค้า กสท.นครราชสีมา, บริษัท เอ็มจี อนันตภัณฑ์ จอหอ, ไปรษณีย์จังหวัดนครราชสีมา, ธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขานครราชสีมา, ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย ก็ได้นำของรางวัลมามอบให้กับเด็ก ๆ ด้วยเช่นกัน   กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติฯ ถือเป็นการกระตุ้นส่งเสริมพัฒนาคุณภาพเด็กและเยาวชน ให้เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคมในอนาคต เพื่อให้พ่อ แม่ ลูก ได้มีกิจกรรมร่วมกัน ก่อให้เกิดความผูกพันภายในครอบครัว ส่งเสริมศักยภาพ เพิ่มทักษะความรู้ ความสามารถ ให้เด็กกล้าแสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ ตลอดจนเกิดความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ ดังคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 “เด็กไทยยุคใหม่   รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ