วันนี้ 11 มกราคม 2563 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายนคร กิตติพูลธนากร นายกเทศมนตรีตำบลสูงเนิน เป็นประธานเปิดงานวิ่งมินิมาราธอนสูงเนิน ที่โรงเรียนสูงเนิน ตำบลสูเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา โดยมีผู้เข้าร่วมวิ่งในครั้งนี้จำนวนกว่า 2 พันคนซึ่งงานนี้วิ่งครั้งจัดเพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงและขณะเดียวกันซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติก็มีไฮไลท์เด็กน้อยจำนวนมากเข้าร่วมในการวิ่งมาราธอนครั้งนี้

 

โดยการวิ่งมาราธอนจะมี 2 ประเภท จะมีระยะทาง 5 กิโลเมตรและ 10 กิโลเมตร ซึ่งระยะทาง 5 กิโลเมตรจุดสตาร์ทจะเป็นหน้าโรงเรียนสูงเนินวิ่งไปตามเส้นทางวนรอบตลาดอำเภอสูงเนิน 1 รอบและเข้าจุดเส้นชัยที่เดิมคือโรงเรียนสูงเนิน ส่วนระยะทางวิ่ง 10 กิโลเมตร จะวิ่งจากจุดสตาร์ทคือหน้าโรงเรียนสูงเนิน วิ่งไปที่หน้าปากทางเข้าอำเภอสูงเนินแล้ววิ่งกลับผ่านบ้านหล่า อ้อมกับเข้าโรงเรียนสูงเนินคือเส้นชัย ส่วนการสมัครหน้างานระยะทาง 5 กิโลเมตร ค่าสมัครจำนวน 499 บาทได้เสื้อพร้อมเหรียญ 1 เหรียญ ส่วนระยะทาง 10 กิโลเมตร ค่าสมัครจำนวน 599 บาท ได้เสื้อพร้อมเหรียน 1 เหรียญ ส่วนรายได้จากงานหักไว้ส่วนนึงจะเก็บเป็นกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงในอำเภอสูงเนินนี้ด้วย

 

สอบถามจากนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เล่าว่า วันนี้ตนเองก็มากับเพื่อนอีก 2 คน อายุก็ 50 ปีแล้ว ลงวิ่งที่ระยะทาง 5 กิโลเมตร ส่วนใหญ่ถ้ามีงานกิจกรรมเกี่ยวกับงานวิ่งก็มักจะมาประจำ ก็จะมีวิ่งบางเดินบางแต่ตนเองกับเพื่อนก็มาเพื่อสุขภาพของตนเองและทราบว่ากิจกรรมนี้วิ่งการกุศลบริจาคให้ผู้ป่วยติดเตียงโรงพยาบาลสูงเนินด้วย ก็รู้ได้บุญด้วยในการมาวิ่งครั้งนี้ อย่างไรก็ตามอยากให้มีกิจกรรมดีๆแบบนี้เกิดขึ้นอีก ตนเองและเพื่อนจะไปวิ่งและสนับสนุนเต็มที่สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/คำแมน ศิริวาริน ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อขาวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา