วันที่ 11 ม.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายอุทัย หรืออั๋น พงค์สว่าง อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคม อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อตอนเช้าวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้แต่งชุดนักเรียนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านหนองเตย ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อจะไปเรียนหนังสือตามปกติ ระหว่างทางได้แวะกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสินจำนวน 200 บาท ปรากฏว่าเงินที่กดออกมาเป็นธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ใบ แต่มีอยู่ 1 ใบที่เป็นใบแรกกดออกมากลับมีรอยถูกไฟไหม้ไปครึ่งใบ ส่วนใบที่ 2 ปกติดี

นายอุทัย กล่าวอีกว่า เมื่อหยิบออกมาดูถึงกลับตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะเงินที่กดนั้นจะต้องนำไปเป็นค่าอาหารกลางวันและเป็นค่าสมัครสอบวัดความรู้ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นเกี่ยวกับการจัดแข่งขันทักษะความเป็นเลิศทางวิชาการ รอจนกระทั่งพักเทียงจึงไปปรึกษากับครูประจำชั้น ครูแนะนำให้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ของธนาคารเพื่อขอคำปรึกษาถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

            ต่อมา น.ส.สุวรรณา จิตรัตน์ ตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารออมสิน ออกมาชี้แจ้งให้ทราบว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ อาจจะเกิดจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ที่นำเงินใส่เข้าตู้ก็เป็นได้ เพราะมีเงินจำนวนมากอาจจะไม่ทันได้สังเกตว่ามีเงินที่เกิดจากการถูกไฟไหม้ติดมาด้วย หลังเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงทำความเข้าใจให้กับนายอุทัย พงค์สว่าง นักเรียนโรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคมรับทราบแล้ว จากนั้นก็ได้รับแลกคืนและเปลี่ยนธนบัตรฉบับละ 100 บาท ที่สมบูรณ์ให้แก่นายอุทัยนำไปใช้ได้ตามปกติ ซึ่งนายอุทัยก็ไม่ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จากนั้นก็เดินทางกลับไปเรียนหนังสือต่อตามปกติ

ล่าสุดนางวัชรินทร์ คงศร ตำแหน่งผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมช พร้อมเจ้าหน้าที่ของธนาคารอธิบายให้ฟังพร้อมกล่าวขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า " ก่อนอื่นต้องขอโทษกับน้องนักเรียนที่มากดเงินแล้วเกิดการผิดพลาดขึ้น ทางธนาคารไม่มีเจตนาไปในทางที่ไม่ดี แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจเกิดจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ ขณะที่นับเงินใส่กล่องเพื่อนำเข้าตู้เอที่เอ็ม จึงฝากขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น หากประชาชนท่านใดมีข้อสงสัยให้โทรศัพท์ติดต่อกับตนได้โดยตรงที่เบอร์ 075-489-229 หรือ 08-6282-9000 นางวัชรินทร์ คงศร ผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช.

ภาพ/คลิป ทีมข่าว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช