เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 2563  เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ลพบุรี ได้นำร่างผู้เสียชีวิตจากการถูกยิงที่กลางห้างโรบินสัน สาขาลพบุรี ทั้ง 3 ศพ ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยมีนายธีระฉัตร นิ่มมา อายุ 32 ปี หน.รปภ.ห้างฯ น.ส. ธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านทอง และ เด็กชายภานุวิชญ์ วงศ์อยู่ อายุ 2 ขวบเศษ เด็กน้อยที่แม่พามาเดินในห้าง เมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยเมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ศพทั้ง 3 ราย ที่ได้ทำการผ่าพิสูจน์เป็นที่เรียบร้อย ถูกนำกลับมายังภูมิลำเนา ซึ่งมีญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย เดินทางไปรับ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก เป็นภาพสุดสะเทือนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะศพของน้องไทตัล อายุ 2 ขวบเศษ ที่ถูกกระสุนปืนแฉลบเข้าศรีษะอย่างจังจนเสียชีวิต ซึ่งพ่อและแม่ของน้องร้องให้คร่ำครวญตลอดเวลา และได้กล่าวว่าไม่เคยคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดกับครอบครัวของตัวเอง มันเร็วเกินไปจริงๆ ป๊ากับแม่แทบขาดใจ ป๊ากับแม่รักหนู ป๊ากับแม่ขอโทษที่ปกป้องและช่วยหนูไม่ได้ ชาติหน้ามีจริงขอให้หนูเกิดมาเป็นลูกของป๊ากับแม่ทุกชาติไปนะครับ # หลับให้สบายนะครับ เทวดาน้อยๆของป๊า และแม่

 

ทั้งนี้ศพทั้ง 3 ได้ถูกนำมาเพื่อทำการบำเพ็ญกุศลศพ โดยศพของ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ นำไปวัดศรีธรรมโสภณ ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง ลพบุรี ศพนายธีระฉัตร นิ่มมา นำไปวัดบ่อเงินเจริญสุข ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง ลพบุรี และศพ ด.ช.ภานุวิชญ์ วงศ์อยู่ น้องไทตัล นำไปวัดหัวช้าง ต.ท่าศาลา อ.เมือง ลพบุรี

 

 

ภาพ-ข่าว กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลพบุรี