คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ไร้วี่แววรื้อ สื่อเกาะติดฟาร์มไก่ปารีณา หลังสปก.จ่อรื้อ

9 มกราคม 2563 - 11:16 น.
ฟาร์มไก่,ปารีณา ไกรคุปต์,บุกรุก,ราชบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,315 ครั้ง

สื่อมวลชน เฝ้าเกาะติดสถานการณ์ บริเวณหน้าฟาร์มไก่ ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลังมีกระแสข่าว สปก.จะเข้ารื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างวันนี้


คลิปที่ 1

         ในวันนี้(9 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบฟาร์มไก่ปารีณา หลังจากที่มีข่าวว่าทางฝ่ายกฎหมายของสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.)จะเข้าตรวจสอบรายละเอียดสิ่งปลูกสร้าง อาคาร สำนักงาน โรงเรือน เลี้ยงไก่ บ้านพักคนงาน ภายในเขาสนฟาร์ม ที่ตั้งอยู่หมู่ 6 ต.รางบัว  อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นของนางสาวปารีณา  ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เพื่อนำพื้นที่มาจัดสรรให้กับเกษตรกร คนยากจนที่ไม่มีพื้นที่ทำกิน  และมีคุณสมบัติได้สิทธิ์ที่ดินทำกินอยู่อาศัยตามนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.)

อ่านข่าว-ปิดฉาก...เขาสนฟาร์ม สืบทรัพย์เล้าไก่ปารีณา

 

 

โดยจะทำบัญชีไว้ทั้งหมด  ส่วนใดที่สามารถนำมาสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับคนที่เข้าไปทำกินได้ ก็จะเก็บไว้เป็นของส่วนกลาง เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน  โดยพบว่าที่หน้าฟาร์มนั้นยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบแต่อย่างใด ส่วนที่ประตูทางเข้านั้นมีการล็อคกุญแจไว้อย่างแน่นหนา  ภายในงานไม่พบบุคคลอยู่ภายใน  ส่วนบริเวณที่เป็นฟาร์มวัวนั้นขณะนี้ไม่มีฝูงวัวอยู่แล้ว และกองขี้ไก่ที่มีการนำออกมากองขายนั้นก็ไม่มีแล้วคาดว่าน่าจะมีการขนย้ายออกไปหมดก่อนหน้านี้  ที่หน้าฟาร์มขณะนี้มีเพียงผู้สื่อข่าวที่มาดักรอทำข่าวอยู่หลายสำนัก

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ราชบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ