คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตำรวจจราจรหาดใหญ่น้อมรับผิดหากเป็นสาเหตุให้คนเสียชีวิต

6 มกราคม 2563 - 19:10 น.
ตำรวจจราจร,,หาดใหญ่,,น้อมรับผิด,,หากเป็นสาเหตุให้คนตาย,,เพราะถูกล๊อคล้อ,,สงขลา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 693 ครั้ง

ตำรวจจราจรหาดใหญ่น้อมรับผิดหากเป็นสาเหตุให้คนเสียชีวิต


 

 

     ที่จ.สงขลา มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่าสมชาย เพชรชุม ได้โพสต์ข้อความเหตุการณ์ที่ถูกตำรวจจราจรสภ.หาดใหญ่ล๊อคล้อขณะนำรถไปจอดในที่จอดรถจักรยานยนต์ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพราะรีบไปเช่าเครื่องออกซิเจนไปให้แม่ที่ป่วย และพยายามบอกตำรวจจราจรแล้วแต่ก็ไม่ฟังและให้ไปจ่ายค่าปรับที่โรงพักก่อนจึงจะปลดให้สุดท้ายก็นำเครื่องออกซิเจนไปให้แม่ไม่ทันและเสียชีวิตในเวลา11.25 น.วันที่5มกราคมที่ผ่านมา พร้อมกับบอกไปยังตำรวจคนนั้นว่ารักษากฏหมายดีมากแต่ขาดจริยะธรรมและคงภูมิที่ยึดตามกฏหมายและคงมีความสุขกับเหตุการณ์นี้

                                                                                                                                           

      ล่าสุดในวันนี้(6ม.ค.)ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ในวันนี้จาก พ.ต.ท.นฤทธิ์ เครือเนตร สารวัตรจราจรสภ.หาดใหญ่ ซึ่งได้เปิดเผยว่า บริเวณพื้นที่รอบโรงพยาบาลหาดใหญ่มีปัญหาการจอดรถมาก จึงจำเป็นต้องบังคับใช้กฏหมายโดยการบังคับล้อกับรถที่ไม่ปฏิบัติตามกฏจราจร เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ถนนอย่างเท่าเทียมกัน

ซึ่งกรณีนี้ตำรวจไม่รู้ว่าข้อมูลที่ประชาชนบอกนั้นเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ถ้ารู้ความจริงว่ามีใครสักคนรอความช่วยเหลืออยู่ตำรวจไม่ใจดำและจะจัดรถนำพาไปถึงบ้านผู้ป่วยทันที

และหากกรณีนี้เป็นสาเหตุหลักที่ให้ทำผู้ป่วยท่านนี้เสียชีวิตตนก็กราบขออภัยและขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชาและออกคำสั่งให้ตำรวจจราจรนายนี้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด ตำรวจจราจรทุกนายไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคมเพียงแค่ต้องการจัดระเบียบจราจรให้ดีที่สุดเท่านั้น

                                                                                                                                                 

       พ.ต.ท.นฤทธิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ยืนยันว่าตำรวจจราจรไม่หวังผลประโยชน์แอบแฝงและทำไปตามกฏหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืน ส่วนเหตุผลและความจำเป็นนั้นสามารถคุยกันได้ ไม่ได้ต้องการจะปรับ500 หรือ1,000 บาท เพราะบางรายก็ปรับแค่200หรือแค่ว่ากล่าวตักเตือนก็มี

ส่วนท่าทีของเจ้าของโพสต์ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง วัดสิกขาราม ต.คลองแดน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพแม่ของเจ้าของเฟสบุ๊คที่โพสต์เรื่องนี้ แต่ปฏิเสธไม่ขอเป็นข่าวหรือให้สัมภาษณ์ใดๆโดยบอกแต่เพียงว่าที่โพสต์เรื่องนี้ลงไปเพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับสังคมและผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะตำรวจให้ฟังเหตุผลและอะลุ้มอล่วยบ้าง แต่ตนก็มีส่วนผิดที่ทำผิดกฎจราจรไปจอดในที่ห้ามจอด และขอจบเรื่องนี้ไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราวหรือเป็นข่าวยืดเยื้อและไม่ติดใจเอาความใดๆ

                                                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ