คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

วอนหน่วยงานเร่งซ่อมแซม หลังถนนทรุดตัวลึกกว่า 1 เมตร

6 มกราคม 2563 - 18:44 น.
ถนนทรุด,,ชาวบ้าน,,ปราจีนบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 213 ครั้ง

วอนหน่วยงานเร่งซ่อมแซม หลังถนนทรุดตัวลึกกว่า 1 เมตร


คลิปที่ 1

 

 

                วันนี้ 6 ม.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านผู้ใช้เส้นทาง ว่า ถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 4014 สายกระทุ่มแพ้ว – บ้านโคกปีบ ช่วงหลัก กม.ที่ 6-7 บ้านทางข้าม หมู่ที่ 1 ต.กระทุ่มแพ้ว อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ข้างถนนเป็นคลองชลประทาน และอีกฝั่งเป็นทุ่งนา ถนนเกิดการทุดตัวเป็นระยะทางยาว 100 เมตร ลึกเกือบ 1 เมตร เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ประชาชนที่ใช้เส้นทางจะไม่ปลอดภัย

 

คลิปที่ 2

             ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าถนนเส้นนี้อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานทางหลวงชนบท จังหวัดปราจีนบุรี เป็นถนนเชื่อมต่อระหว่างอำเภอบ้านสร้าง และอำเภอศรีมโหสถ ที่บริเวณดังกล่าว เป็นทางโค้ง พบพื้นถนนฝั่งที่ติดคลองชลประทานที่น้ำแห้งขอด ทรุดตัวลึกประมาณ 1 เมตร ความกว้างพื้นที่ 1 ช่องจราจร เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร พาหนะที่สัญจรไปมาสามารถใช้ได้ 1 ช่องจราจร รถไม่สามารถสวนทางกันได้ ต้องหยุดรอให้รถอีกทางหนึ่งวิ่งมาก่อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้เส้นทาง กรมทางหลวงชนบทจึงได้นำกรวยยาง และ แท่งแบริเออร์ มากันขอบทางที่ชำรุด และติดป้ายแจ้งเตือนให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางระมัดระวัง จากการสอบถามนายนิกร อ่อนสกุล ผู้ใช้เส้นทางอยู่เป็นประจำทุกวัน กล่าวว่า ใช้เส้นทางนี้ตลอด และถนนเกิดการทุดตัวมาตั้งแต่น้ำท่วมหลายเดือนแล้ว ใช้เส้นทางนี้ตลอดอันตรายโดยเฉพาะกลางคืนมืดไม่มีไฟกลัวเกิดอันตราย ต้องการให้เจ้าหน้าที่มาทำ เพื่อให้ประชาชนใช้เส้นทางสบาย เพราะมีทั้งรถใหญ่และรถเล็กวิ่งจำนวนมาก

คลิปที่ 3

             ทางด้านนายสมชาย ชะนะภัย ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทปราจีนบุรี กล่าวว่า ในเรื่องนี้เราทราบตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.62 ว่าถนนเกิดรอยแตกปริ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและทำการซ่อมแซมอุดรอยแตกด้วย AC จนกระทั่งวันที่ 23ธ.ค.62 เราก็ได้รับรายงานอีกครั้งว่าถนนเกิดการทรุดตัวลึก 80 ซม. ถึง 1เมตร ก็ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและทำการติดตั้งกรวย แท่งแบริเออร์ และป้ายเตือน ถนนสายนี้จากอำเภอศรีมโหสถ - บ้านสร้าง เป็นประเภทดินอ่อน เลียบคันคลอง เมื่อน้ำแห้ง มีรถบรรทุกหนักขนวัสดุวิ่ง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ถนนทรุดตัวเนื่องจากเป็นพื้นที่ดินอ่อน การเกษตรนำน้ำไปใช้จนน้ำแห้งขอด ทำให้ถนนเลื่อนไสลด์ไปตามแนวคันคลอง

เบื้องต้น ได้ทำการติดตั้งป้ายเตือนช่วงปีใหม่พอดี และจะเริ่มใช้เครื่องจักรเข้าไปดำเนินการในวันนี้ โดยการขุดเอาพื้นถนนออกและปรับระดับให้2ช่องจราจร มีระดับพื้นที่สูงเท่ากัน ให้รถสามารถวิ่งได้ 2 ช่องจราจร และจะแล้วเสร็จในวันศุกร์ที่ 10 ม.ค.นี้ ส่วยในระยะต่อไป สำนักงานวิเคราะห์วิจัยและพัฒนา กรมทางหลวงชนบท มาสำรวจหาสาเหตุ โดยทำหนังสือแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรไปแล้ว เพื่อหาสาเหตุและหาแนวทางแก้ไข เพื่อขออนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างต่อไป*****

สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ