เมื่อเวลา20.30น. วันที่ 5 มกราคม 2563 ร.ต.อ. สมชาติ  มรรขโร  รองสารวัตร สภ.เมืองสงขลา  ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิง ที่หน้าบ้านเลขที่245/1  ม.10 บ้านคลองโหนด  ต.ทุ่งหวัง   อ.เมือง จ.สงขลา  จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน 9

   ที่เกิดเหตุพบรถ เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรแลต  REVO สีขาว   หมายเลขทะเบียน ขว – 2305  สงขลา  ชนอยู่กับกำแพงบ้านเลขที่ดังกว่า  ตรวจสอบบริเวณรอบรถ พบรอยกระสุน 2 รอย ที่ฝากระโปรงท้าย กับกระจกหลัง   และกระจกหลังแตกร้าวทั้งบาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลสงขลาก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ คือนาย เสนี  รักชูชื่น  อายุ 28 ปี และเป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บบริเวณ ลำคอ และขาซ้าย จากการถูกกระสุนปืน

                                                                                                                                                  

 

 

        จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสงขลา  ได้ตั้งด่าน ตรวจภายในซอย 69 กาญจนวนิช  ต.เขารูปช้าง อ.เมือง สงขลา รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับผ่านมาแต่เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกให้จอดรถเก๋งคันดังกล่าวก็เร่งเครื่องแหกด่าน เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตามมา โดยรถเก๋งได้ขับมุ่งหน้ามาทาง ถ.กาญจนวานิช และขับย้อนศร ก่อนจะขับข้ามถนนมุ่งหน้า ห้า แยกน้ำกระจายและเลี้ยวซ้ายตรงแยกน้ำกระจายมุ่งหน้าไปยังแยกอ่างทอง และเลี้ยวขวาเข้าถนนสงขลา-นาทวี และเลี้ยวขวาซอยข้างวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับรถไล่ติดตามมา จึงต้องอาวุธปืนยิงสกัดจนรถเก๋งคันดังกล่าวกระสุนถูกคนขับได้รับบาดเจ็บและจอดรถบริเวณหน้าบ้านและวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ที่ไล่ติดตามสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้และเรียกหน่วยกู้ชีพมานำตัวคนขับที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล รวมระยะทางการติดตามไล่ล่ากว่า15 กิโลเมตร

                                                                                                                                                  

 

   หลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานรถเก๋งคันดังกล่าวอย่างละเอียดไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่มีข้อ สังเกตุว่าช่องคอนโทรนตรงกลางที่ติดกับวิทยุถูกถอดออกไป  ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนนายเสนี คนขับรถเก๋งอย่างละเอียด ถึงสาเหตุของการขับรถแหกด่านเจ้าหน้าที่และขับหลบหนีไกลกว่า15กิโลเมตร พบทั้งตรวจหาสารเสพภายในร่างกายอีกด้วย

จากการสอบถามนางสุชาดา  ศรีสวัสดิ์ มาของนายเสนี คนขับรถเก๋งทราบว่าลูกชายทำงานเป็นช่างเชื่อมของบริบริษัทขนส่งน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองสงขลาและช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ลูกชายขับรถกลับบ้านแต่ก็มาทราบเรื่องที่เกิดขึ้นจนมารู้อีกทีว่าลูกชายขับรถแหกด่านเจ้าหน้าที่จนถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บ

                                                                                                                                                 

 

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา