คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ร้านกาแฟดอยช้างหวิดวอด โชคดีพลเมืองดีช่วยไว้ทัน

3 มกราคม 2563 - 10:18 น.
ไฟไหม้ร้านกาแฟ,พนักงานโตโตต้า ไหวพริบดี,ร้านกาแฟดอยช้าง หวิดวอด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 597 ครั้ง

ร้านกาแฟดอยช้าง หวิดวอด พนักงานโตโยต้า ไหวพริบดี ช่วยไว้ทัน สาเหตุคาดไฟช็อต


เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่ามีไฟไหม้ร้านกาแฟดอยช้าง ติดกับร้านประดับยนต์ บ.มิตรดีเซลกำแพงเพชร (2013) จำกัด  ริมกับถนนพหลโยธินขาล่อง หมู่ที่ 13 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ พบนายวาสิทธิ์ ธรรมรักษ์กุล ที่ปรึกษาฝ่ายขาย บริษัทโตโยต้า กำแพงเพชร(ฮั้วเฮงหลี) จำกัด กำลังนำน้ำใส่ถังสาดสกัดไฟอยู่ห้องครัวหลังร้านกาแฟ จึงได้เร่งต่อสายน้ำฉีดสกัดไฟช่วย เบื้องต้นใช้เวลาไม่นานจึงสามารถดับไฟไว้ได้ก่อนที่จะวอดไปทั้งหลัง

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นความเสียหาย พบว่า มีตู้เย็น ที่เสียบปลั๊กไฟอยู่ ส่วนพัดลม เครื่องทำไอศครีม เครื่องใช้ไฟฟ้า อื่นถอดปลั๊กออกหมด และเครื่องครัวบางส่วนที่ได้รับความเสียหายจากการถูกไฟไหม้ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อย่างละเอียดอีกครั้งว่าต้นเพลิงเกิดจากสาเหตุใดแน่

เบื้องต้นร้านกาแฟดังกล่าว เจ้าของร้าน คือ บ.มิตรดีเซลกำแพงเพชร (2013) จำกัด  ได้ปิดร้านตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 พาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับจากต่างหวัด ขณะเกิดเหตุได้รับแจ้ง จึงประสานกับสื่อมวลชนในพื้นที่ช่วยแจ้งดับเพลิงมาช่วยระงับเหตุ

 

 

นายวาสิทธิ์ ธรรมรักษ์กุล ที่ปรึกษาฝ่ายขาย บริษัทโตโยต้า กำแพงเพชร(ฮั้วเฮงหลี) จำกัด พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เป็นคนแรก และเข้าช่วยสกัดไฟไว้ก่อนที่จะลุกลามไหม้ทั้งหลัง เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองเลิกงานกำลังขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางเห็นควันดำพวยพุ่งอยู่ด้านหลังร้านกาแฟ คิดว่าเป็นเหตุเพลิงไหม้อย่างแน่นอน เพราะเคยผ่านการอบรมเรื่องอัคคีภัยจากทางบริษัทบริษัทโตโยต้า กำแพงเพชร(ฮั้วเฮงหลี) จำกัด ที่อบรมให้ความรู้กับพนักงานเป็นประจำทุกปี จึงได้รีบวนรถกลับมาจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้าม วิ่งข้ามถนนมาที่เกิดเหตุ พบว่าต้นเพลิงเป็นห้องครัว จึงได้ทุบกระจกห้องครัว แล้วเปิดฝาแท้งน้ำตักน้ำใส่ถังสาดสกัดไฟไว้ก่อนที่จะลุกลามไปไหม้ที่อื่น จากนั้นรีบโทรศัพท์ไปที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนครชุมทราบ แล้วนำกำลังเข้ามาช่วยฉีดน้ำดับเพลิงไว้ได้ทันท่วงที ทำให้เหตุการณ์ไม่รุนแรง เสียหายทรัพย์สินบางส่วน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุข้อจริงของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ อย่างละเอียดอีกครั้ง 

 

 

ภาพ/ข่าว  พิพัฒน์ จงมีความสุข กำแพงเพชร5 อันดับข่าวฮิต
Recommended