เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 1 ม.ค. 2563  พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา 31 ธ.ค.62) ได้รับรายงาน ร.ต.อ.อุทัย ยอดราช รองสว.(สอบสวน)ว่าได้เกิดเหตุรถเก๋ง ชนเสาไฟส่องสว่างกลางเกาะกลางถนน บริเวณหน้ายูเทิร์นป่าไม้สิชล ม.6 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล  มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีขาว กอ-639นครศรีธรรมราช ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ  2 คน ทราบชื่อคนขับนายสุรินทร์ สมวงศ์ เป็นคนขับ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 6 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก  ผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายชื่อนางสาวศิริวรรณ   บุญเกิด  อายุ 26ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/10 ม.4 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับบาดเจ็บกระดูกเชิงกรานหัก นำส่งโรงพยาบาลสิชล ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชและเสียชีวิตเมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 1  ม.ค 2563 

 

        จากการสอบสวนทราบว่านายสุรินทร์ สมวงศ์  เป็นผู้ขับขี่รถเก๋งคันเกิดเหตุ  โดยมี น.ส.ศิริวรรณ   บุญเกิด ผู้ตาย   นั่งคู่มาด้านหน้า  โดยทั้งสองเป็นเพื่อนกัน ได้ขับรถออกจากบ้านมุ่งหน้ามาหาเพื่อนที่อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช  แต่เนื่องจากไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง จึงให้เพื่อนที่อยู่สิชลจึงได้แชร์โลเคชั่นมาให้โทรศัพท์มือถือ ในช่วงที่ขับรถด้วยความเร็วจนถึงบริเวณที่เกิดเหตุ นายสุรินทร์ คนขับ จึงก้ม ๆ เงย ๆ เพื่อดูโลเคชั่นในโทรศัพท์ทำให้ได้เสียหลักชนขอบยูเทิร์น ก่อนจะพุ่งชนอัดกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างอย่างจังจนเสาไฟส่องสว่างขาดสองท่อน และ น.ส.ศิริวรรณ เจ้าของรถที่นั่งคู่คนขับที่เบาะหน้าด้านซ้ายเสียชีวิต ที่ รพ.มหาราช ในเวลาต่อมาดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเชิญนายสุรินทร์ คนขับไปสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

จากการตรวจสอบพบว่ารถเก๋งคันที่เกิดเหตุ  น.ส.ศิริวรรณ ผู้ตาย เพิ่งซื้อมาเมื่อตอนเช้าของวันที่ 30 ธ.ค. 2562ที่ผ่านมา  ซึ่งซื้อได้แค่ 1 วันและขอให้นายสุรินทร์ เพื่อนรักช่วยขับไปหาเพื่อนที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จนประสบอุบัติดหตุทำให้ น.ส.ศิริวรรณ เจ้าของรถเสียชีวิต ส่วนนายสุรินทร์ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้นับเป็นรายที่ 4 ของ 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ แต่เนื่องจากไม่ได้เสียชีวิตในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงไม่ได้นับรวมกับจำนวนของผู้เสียชีวิตในช่วง 7 วันอันตราย แต่จะนับรวมเพิ่มในวันสุดท้ายของ 7 วันอันตราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตของจังหวัดนครศรีธรรมราชยังอยู่ที่ 3 ราย.

 

ภาพ/ทีมข่าว อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช