เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 2563 พ.ต.ท.สุอารีย์ สาแก้ว หน.สภ.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จราจร จำนวนหลายนายปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราบริเวณแยกไฟแดงช่องสามหมอบ้านชนแดนถนน201รอยต่ออำเภอโคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่นและอำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิในช่วงเทศกาลปีใหม่ และกวดขันวินัยจราจรการการทำผิดกฏหมายทุกประเภทในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

 

 

ต่อมาพบเยาวชน2คนขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาและมีท่าทีพิรุธ จึงได้ขอทำการตรวจค้นรถทั้ง2คันโดยคันแรกคือรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินขาวไม่ติดแผ่นทะเบียนเป็นรถของ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ17ปี ชาวตำบลซับสมบูรณ์ อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน17เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพซึ่งอยู่ใต้เบาะ และขณะที่ จนท.ตรวจค้นรถ จยย.ของเด็กชาย บี (นามสมมุติ) อายุ15ปี พบยาบ้าจำนวน2เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะ ต่อมา จนท.นำเยาวชนทั้งรายไปตรวจปัสวะพบเป็นสีม่วงโดยเยาชนทั้ง2คนยอมรับว่าเป็นยาบ้าของตนเอง จึงนำตัวเยาวชนทั้ง2รายไปสอบสวนขยายผลเพิ่มที่ สภ.ช่องสามหมอเบื้องต้นนายเอ  สารภาพว่า ยาบ้าเป็นของตนเอง โดยรับซื้อมาจากพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่งในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น จำนวน17เม็ดในราคาเม็ดละ 50 บาท โดยจะแบ่งขายให้กับผู้เสพทั่วไปในราคา 100 บาทและบางส่วนจะเอาไว้เสพเองโดยทำมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ด้านเด็กชาย บี อายุ15 ปี ยอมรับว่าได้ซื้อยาบ้าจากผู้ขายรายหนึ่งในเขตอำเภอโคกโพธิ์ชัย เพื่อนำมาเสพกับเพื่อนๆในช่วงปีใหม่ ซึ่งนัดเจอกันในพื้นที่อำเภอแก้งคร้อ แต่มาถูก จนท.ตร.จับกุมในระหว่างทางเสียก่อน

 

จนท.แจ้งข้อหานาย เอ อายุ17ปี ความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับแจ้งข้อหาแก่ เด็กชาย บี อายุ15ปี   ในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกกฎหมายและมียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ด้านผู้ปกครองของเด็กชายบี วอน เจ้าหน้าที่ช่วยกวาดล้างยาบ้าอย่างจริงจังและเด็ดขาดเสียที เนื่องจากในพื้นที่มียาบ้าระบาดหนักแถมขายกันอย่างโจ๋งครึ่มไม่เกรงกลัวกฎหมายแถมมีราคาถูก จนลูกหลานติดยาบ้ากันงอมแงม โดยพ่อค้ายาบ้าจะใช้วิธีให้เด็กๆวิ่งส่งยาให้กับลูกค้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และแลกกับยาบ้าเพื่อนำมาสูบเป็นประจำ

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ