นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชน  ได้จัดงานประเพณีทำบุญตักบาตรในวันขึ้นปีใหม่ ในวันพุธ ที่  1  มกราคม  2563  ตั้งแต่เวลา 07.00  น.  ณ  ถนนหฤทัย  บริเวณด้านหน้าวงเวียนอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล  เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไว้ซึ่งประเพณีที่ดี และความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว โดยมี นายบรรยงค์ เกียรติก้องชูชัย นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ  เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน

ซึ่งกิจกรรมเทศกาลปีส่งท้ายเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563  ทางจังหวัดชัยภูมิ โดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ ได้นำประชาชนเข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปี ตั้งแต่เวลา 20.30 น. -24.00 น. ของคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเสริมสิริมงคล  ณ วัดชัยภูมิวนาราม ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ

 

 

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (1 ม.ค.63) นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ ,ท่านผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดชัยภูมิและศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยภูมิ นายบรรยงค์  เกียรติก้องชูชัย  นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและประชาชน ได้ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2563  ซึ่งได้นิมนต์พระภิกษุ  สามเณร  จากวัดต่างๆ  จำนวนกว่า  500  รูป  มาร่วมรับบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง 

 

พร้อมกันนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้อวยพรปีใหม่ขอให้ทุกๆท่าน ประสบแต่ความโชคดี ปลอดภัยตลอดปีตลอดไป  พร้อมทุกขอขอบคุณหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ร่วมทั้งพี่น้องประชาชนที่ร่วมกันสร้างชื่อเสียงแก่จังหวัดชัยภูมิ เมืองเจ้าพ่อพญาแล เป็นเมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก  และก่อนกลับบ้านทางสำนักงานเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้มอบถุงผ้าลดโลกร้อนและการลดการใช้ถุงพลาสติกให้แก่ประชาชนที่มาร่วมกัน โดยประชาชนเข้าแถวรับถุงผ้าเป็นของขวัญปีใหม่ประจำปี 2563 อย่างมีความสุข  ส่วนร้านค้าของเมืองชัยภูมิ โดยเฉพาะร้านหม่ำของฝากจากชัยภูมิ ก็เริ่มคึกคักแต่เช้า เนื่องจากประชาชนเริ่มทยอยกลับเข้าทำงานยังเมืองกรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่นๆ  

ชาตรี ทวีนาท จ.ชัยภูมิ รายงาน