คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เปิดใจ...'หนุ่ย หน้าลาย' ลูกชายสมคิด พุ่มพวงฝันอยากเป็น'ช่าง

30 ธันวาคม 2562 - 19:01 น.
สมคิด พุ่มพวง,อุดรธานี,ครูหน่อง,หนุ่ย หน้าลาย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,083 ครั้ง

เปิดใจ.."หนุ่ย หน้าลาย" ลูกชายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ย้ายมาอยู่อุดรฯ หลังบวชให้เหยื่อพ่อขอโอกาสสังคม พร้อมช่วยงานสังคมและฝันอยากเป็นช่างเชื่อม


 

            จากกรณีนายเพชรสยาม  เจนหัตถ์นามเสนา หรือครูหน่อง อายุ 55 ปี  อดีตเจ้าของบ้านเด็กแสงตะวันสำหรับเด็กเร่ร่อน ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ นายจาตุรงค์  พุ่มพวง อายุ30ปี หรือ หนุ่ย หน้าลาย ลูกชายนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ให้ความเคารพเหมือนพ่อ และเป็นพ่อบุญธรรม  ได้โพสต์ข้อความและรูปขณะพูดคุยผ่านวีดีโอคอล กับนายจาตุรงค์ ทาง Messenger เฟซบุ๊ก ท่ามกลางความดีใจของครูหน่อง

 

  อ่านข่าว :  ด่วน !! รวบ "สมคิด พุ่มพวง" บนรถไฟที่ปากช่อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

           โดยในข้อความของหนุ่ยที่ติดต่อกับครูหน่อง ที่หนุ่ยไว้ใจและเชื่อใจที่สุดในขณะนี้  โดยครูหน่องได้บอกหนุ่ยว่า ไม่มีใครซ้ำเติม ทุกคนให้กำลังใจ ทุกคนอยากให้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มีชีวิต มีอนาคตที่ดี ซึ่งได้ส่งข้อความ ตอบกลับมาว่า “ผมโตมากับพ่อ ไม่ได้โตมากับสมคิด” ก่อนจะเดินทางไปรับที่บ้านเช่าพัทยา กลับมาอยู่ด้วยกันที่ จ.อุดรธานี

 

        ล่าสุดวันที่ 30 ธันวาคม 2562  เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายจาตุรงค์ พุ่มพวง อายุ 30 ปี หรือหนุ่ย หน้าลาย ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยหนุ่ย เดินทางมาพร้อมกับนายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือครูหน่อง และ น.ส.หยก อายุ 18 ปี แฟนสาว เพื่อเปิดใจหลังออกจากมุมมืด ขอโอกาสสังคมแม้จะได้ชื่อว่าเป็นลูกชายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ซึ่งนายหนุ่ย ยังมีสีหน้าวิตกกังวล และหลบสายตาผู้คนที่เดินผ่านไปมา และจำได้ว่าเขาคือหนุ่ย หน้าลาย ลูกชายสมคิด

 

 

 

 

         "ผมโตมาจากสถานสงเคราะห์ตั้งแต่ 3 ขวบ และบ้านเด็กแสงตะวันของพ่อหน่อง ได้ขอให้พ่อหน่อง ไปรับกลับอุดรธานี เพื่อมาดำเนินการขอทำบัตรประชาชน  เพราะตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยทำบัตรประชาชนเลย จากนั้นจะไปลบลอยสัก โดยมีผู้ใจดีช่วยเหลือค่าลบลอยสัก และค่าเดินทาง ซึ่งต้องไปลบที่ร้านในกรุงเทพฯ คงต้องทำหลายครั้ง ทั้งนี้เพราะไม่ให้เป็นจุดเด่นผู้คนจนได้ อีกอย่างน้องๆ รุ่นหลัง จะได้ไม่เอาเป็นแบบอย่าง เพราะรอยสักจะอยู่กับเราไปจนตาย" หนุ่ย หน้าลาย กล่าว

 

         หลังจากทำบัตรประชาชน ลบลอยสักแล้ว ก็ได้ตั้งใจไว้ว่า จะบวชอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อของพ่อทั้ง 6 ศพ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรของพ่อ  อย่างน้อยก็ได้ไถ่บาปในสิ่งที่พ่อได้ทำไว้

 

          "ส่วนสังคมเรียกร้องให้พ่อถูกลงโทษขั้นสูงสุด หรือประหารชีวิตนั้น หากกระบวนการยุติธรรม หรือศาลพิพากษาเช่นไรก็รับได้ ในฐานะที่เป็นลูก ก็ย่อมเสียใจเป็นธรรมดา แต่ไม่โกรธสังคม เพราะสังคมให้โอกาสพ่อแล้ว แต่พ่อกลับไปทำอีก แต่พ่อคงไม่มีโอกาสอออกมาจากเรือนจำอีกแล้ว" หนุ่ย หน้าลาย ระบุ

 

 

 

 

 

 

           หนุ่ย หน้าลาย  เล่าย้อยอดีตอีกว่า ที่ผ่านมาตนเป็นเด็กเร่ร่อนไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่มาตั้งแต่เด็ก ด้วยสังคมของเด็กเร่ร่อนทำให้ทำอะไรที่ผิดพลาดไป

 

         "ตอนนี้ผมขอยืนยันกับสังคมว่า ผมกลับตัวกลับใจแล้วขอเป็นคนดีของสังคม โดยการเดินทางมา จ.อุดรธานี ครั้งนี้เพื่อมาอยู่กับครูหน่อง ที่เป็นพ่อบุญธรรมเคยดูแลผมมาตอนเด็กๆ จากนี้ไปก็ฝันอยากเป็นช่างเชื่อม เปิดร้านเล็กเล็กที่จ.อุดรธานีกับภรรยา”  หนุ่ย หน้าลาย วาดฝันในอนาคต

 

         ด้านนายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือครูหน่อง กล่าวว่า  เนื่องจากหนุ่ย ไม่เคยทำบัตรประชาชนเลย แต่มีการแจ้งเกิด และมีเลขบัตรประชาชน 13 หลัก แต่ต้องสืบประวัติ ก็จะได้ติดต่อเจ้าหน้าที่บ้านเด็กเร่ร่อน เด็กกำพร้า ที่ จ.ขอนแก่น และหนองคาย ซึ่งหนุ่ย เคยอยู่และทำประวัติ ถ่ายรูปหนุ่ยเอาไว้ มาเป็นพยานและรับรองในการทำบัตรมีประวัติ เสร็จแล้วจะไปลบรอยสักที่ใบหน้า เพราะจะได้ไม่ต้องเป็นจุดเด่น และบวชให้เหยื่อที่ถูกนายสมคิด พุ่มพวง ฆ่าทั้ง 6 ศพ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศล และไถ่บาปให้พ่อด้วย จะบวชกี่วัน กี่เดือน ก็แล้วแต่หนุ่ย เพราะจะไม่กำหนดกฎเกณฑ์ เอาตามที่หนุ่ยจะครองผ้าเหลืองได้  

 

          ครูหน่อง กล่าวอีกว่า ถึงตอนนี้หนุ่ย ไม่ต้องหลบซ่อนอีก เขาสามารถเดินออกมาโลกภายในอกได้ แม้ว่าจะมีผู้คนจำเขาได้ว่าเป็นลูกชายสมคิด พุ่มพวง และหนุ่ย เคยหลงผิดมาก่อน แต่คนในสังคมเข้าใจและให้โอกาส มีผู้ใจดีพาไปลบรอยสักฟรี จนกว่าจะหมด และมีผู้ใจดีให้เงินเป็นค่าเดินทางไปลบรอยสัก  และมีหน่วยงานเกี่ยวกับยาเสพติด ติดต่อมาหาเพื่อให้หนุ่ยไปเล่าประสบการณ์และการกลับตัวกลับใจ และมหาวิทยาลัยก็ติดต่อมาให้หนุ่ยไปเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตเร่ร่อน เพื่อเป็นอุทาหรณ์ หรือบทเรียนให้กับน้องๆ เยาวชน ซึ่งหนุ่ยก็ยินดีไปทำงานเพื่อตอบแทนสังคมที่ให้โอกาสหนุ่ยเช่นกัน  

 

          ครูหน่อง กล่าวอีกว่า โดยในขณะที่กำลังอยู่ระหว่างลบรอยสัก หนุ่ยต้องการทำงานหารายได้ไปด้วย เพราะต้องดูแลแฟนสาว ที่เป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างในยามลำบาก หากใครต้องการช่างต่อเติมบ้าน หรือซ่อมแซมบ้าน สามารถเรียกใช้หนุ่ยได้  เพราะหนุ่ยเคยทำงานกรรมกรก่อสร้าง จนมีความชำนาญในงานปูน และงานเชื่อม และมีทีมงานพร้อมรับจ้าง สามารถโทรศัพท์ติดต่อครุหน่องได้ ที่หมายเลขโทรศัพท์  080-9092350 หรือ 085-8532452  

    ข่าวและภาพโดย นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ