วันที่ 29 ธันวาคม 2562 เวลา14.00น. ร.ต.อ. โฆศล นิ่มพิลา รองสารวัตรสอบสวนสภ.แก้งคร้อ รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายก่อเหตุบุกชิงเงินแม่ค้าในร้านขายของชำกลางหมู่บ้าน ที่บ้านโนนสะอาด ตำบลบ้านแก้ง อำเภอ แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งคนร้ายได้เงินไป4หมื่นกว่าบาท ก่อนขี่ จยย.หลบหนีเข้าตัวอำเภอแก้งคร้อหลังรับแจ้ง จนท.ตร.ได้ลงพื้นที่พร้อมชุดสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุที่ร้านค้าดังกล่าว พบนางทองดำ เลยยุทธ หรือยายลอย  อายุ56ปี บ้านเลขที่131 หมู่1บ้านโนนสะอาด ตำบลบ้านแก้ง อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เจ้าของร้านที่ถูกคนร้ายชิงเงินไปนั่งอยู่ภายในร้านด้วยความตกใจ  จากการสอบถาม ยายลอย เล่าว่า ก่อเกิดเหตุขณะที่ตนเองนั่งอยู่ในร้าน มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ40ปี ขี่ จยย.มาจอดหน้าร้านมาถามซื้อเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง จำนวน6ขวด ตนเองจึงลุกไปที่ตู้แช่ช่วงนั้นคนร้ายก็ได้ชวนคุยและสั่งเบียร์เพิ่มอีก6ขวด ขณะที่ตนเองหันหลังไปเปิดตู้แช่เพื่อหยิบเบียร์ คนร้ายได้รีบเดินเข้าภายในร้านบริเวณที่ตนเองวางกระเป๋าเงินจำนวน 4หมื่นบาทเศษที่เตรียมไว้ลงทุนซื้อของมาขายช่วงปีใหม่  และคว้ากระเป๋าสะพายเดินออกจากร้านอย่างรวดเร็วโดยไม่พูดจาและสนใจเครื่องดื่มที่สั่งไว้แต่อย่างใด  ซึ่งเมื่อตนเองหันมาเห็นพอดีเลยร้องตะโกนถาม เอากระเป๋าเงินยายไปทำไม ซึ่งคนร้ายรีบขี่ จยย.ที่จอดโดยไม่ดับเครื่องหนีไปทางตัวอำเภอแก้งคร้อทันที

 

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ยอมรับตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจเหมือนไม่เกรงกลัวความผิด ด้านนางทองดำ หรือยายลอยกล่าวว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในหมู่บ้านมาก่อนตนเองไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเลยไม่ทันระวังตัว อยากจะฝากไปถามคนร้ายว่าให้สงสารยายด้วยทำกับคนขาพิการได้อย่างไร และเงินจำนวน4หมื่นนั้นบางส่วนก็ไปกู้มาและอีกส่วนหนึ่งก็เป็นเงินที่ได้จากการขายของที่เก็บสะสมมาตลอดทั้งปีและอยากให้ตำรวจจับคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

 

ขณะที่ด้านตำรวจหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้สั่งให้วิทยุสกัดและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีได้เร็วๆนี้

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ