เมื่อเวลา 22.00น พ.ต.ต. จุมพล ทฤษฎีสุข พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากกู้ชีพ อบต.ท่าตูม ว่าได้มีเหตุทำร้ายร่างกายโดยใช้ของมีคมปาดเข้าที่คอจนเป็นแผลเหอะหวะ ขณะนี้กำลังนำผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสาวส่ง รพ.ศรีมหาโพธเนื่องจากเสียเลิอดเป็นจำนวนมาก โดยเหตุเกิดบริเวณทางเข้าบ้านช่องแคบ ม.5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.

เมื่อเวลา 22.00น พ.ต.ต. จุมพล ทฤษฎีสุข พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากกู้ชีพ อบต.ท่าตูม ว่าได้มีเหตุทำร้ายร่างกายโดยใช้ของมีคมปาดเข้าที่คอจนเป็นแผลเหอะหวะ ขณะนี้กำลังนำผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสาวส่ง รพ.ศรีมหาโพธเนื่องจากเสียเลิอดเป็นจำนวนมาก โดยเหตุเกิดบริเวณทางเข้าบ้านช่องแคบ ม.5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิษฐ์ศักดิ์ ผกก.ศรีมหาโพธิ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ วิวัฒน์ พิสิษฐ์ศักดิ์ ผกก.ศรีมหาโพธิ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

โดยในที่เกิดเหตุนั้นเป็นทางหมู่บ้าน ซึ่งเป็ที่เปรี่ยวและมืด บริเวณป่าหญ้าแห้งข้างทางพบรถจักรยานยต์ ยี่ห้อยามาฮาฟรี-โน่ สีเทา-ดำ ทะเบียน 1กก 6352 ปราจีนบุรี จอดตั้งอยู่ ในที่เกิดเหตุเพียงคันเดียว นอกจากนั้นจากการตรวจสอบใจที่เกิดเหตุ พบรองเท้าสีดำแบบผู้หญิง 1คู่ วางอยู่ ในที่เกิดเหตุ นอกจากนั้นยังพบกองเลือด 1กอง พร้อมกับผ้าอนามัยปิดปากเปือนเลือดตกในทีเกิดเหตุ ตรวจสอบโดยรอบที่พบเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านยังมีกองเลือดอีก 1กองคาดน่าจะเป็นของผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สกาวเดือน พลภักร์ อายุ 24 พักอาศัยบ้านเลขที่ 127/34 ม.5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ มีบาดแผลบริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรณ์ อาการสาหัส

 

จากการสอบถามนายอาทิตย์ ไชยอินทร์ อายุ 28 ปี ผู้ที่มาพบผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนเป็นคนแรก เล่าว่า"ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 21.40น ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านเพื่อจะไปซื้อก๋วยเตี๋ยวกิน พอขับผ่านมาตรงที่เกิดเหตุ เห็นผู้ได้รับบาดเจ็บคนดังกล่าวได้มาจอดรถคุยอยู่กับผู้ชายที่ขับบิ๊กไบท์ สีแดง อยู่ก่อนหน้าแล้วตนได้สนใจอะไรคิดว่าแฟนเค้าคุยกัน จากนั้นได้ประมาณซักครึ่งชั่วโมง ตนขับรถจักรยานยนต์กับมาทางเดิม ระหว่างตนเห็นผู้หญิงคนดังกล่าวยืนกวักมือเรียกขอความช่วยเหลือ โดยที่ร่างกายเต็มไปด้วยเลือด ตนตกใจจึงจอดรถจักรยานยนต์ วิ่งเข้าไปที่บ้านเพื่อนเพื่อให้เพื่อนมาช่วย พอมาถึงเห็นผู้ได้รับบาดได้เจ็บนอนหมดสติอยู่กลางนอน จากนั่นเพื่อนได้โทรให้กู้ชีพมานำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นไม่รู้ว่าเกิดเหตุอะไร ซึ่งจากเกิดเหตุตนก็ไม่เห็นรถบอ๊กไบท์คันดังกล่าว อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปตามไปที่โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งทางผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่สามาให้การด้วยคำพูดได้แต่เขียนเป็นหนังสือมาว่า คนที่ทำร้ายคนเป็นผู้ชายชือ "ปาม" ชือและนามสกุลจริงไม่รู้ ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่ให้การอะไรมากนัก แต่ในเบื้องต้น ขณะนี้ทาง พ.ต.อ.วิวัฒน์ ผกก.

ศรีมหาโพธิ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วน โดยติดตามจากกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณทางเข้าออก ที่คนร้ายใช้หลบหนี เบื้องต้น ตั้งประเด็นไว้ 2-3ประเด็น ไม่จะเป็นชิงทรัพย์ ชู้สาว หรือสิ่งผิดกฎหมาย ยังไม่ทิ้งน้ำหนักไปที่ประเด็นใดประเด็นหนึ่ง แต่ถ้าเป็นอย่างที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่ามาว่ามีการจอดรถคุยก่อนหน้าเกิดเหตุ จะต้องมีดารนัดกันออกมาพูดคุยหรือเคลียร์ปัญหาใดปัญหาหนึ่งซึ่งหลังจากคุยกันแล้วไม่สามารถยุติปัญหาได้จึงได้มีการลงมือใช้อาวุธทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วน

สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี