คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ลุยเมืองพัทยา รับฟังปัญหาอุปสรรค พัฒนาด้านการท่องเที่ยว

28 ธันวาคม 2562 - 16:42 น.
รมวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา,ลงพื้นที่เมืองพัทยา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 191 ครั้ง

รมว. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลุยเมืองพัทยา รับฟังปัญหาอุปสรรค เพื่อการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัดชลบุรี


 

              รมว. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลุยเมืองพัทยา รับฟังปัญหาอุปสรรค เพื่อการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.62 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผช.รมต.กระทรวงวัฒนธรรม ได้เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมนำเสนอข้อมูลเพื่อการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัดชลบุรี โดยมี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมคณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา เหล่ากลุ่มผู้นำนักธุรกิจเมืองพัทยา ร่วมให้การต้อนรับและเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมรับฟังความเห็นในครั้งนี้นั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อมารับฟังปัญหา อุปสรรคด้านการท่องเที่ยว และรับฟังความคิดเห็นจากกลุ่มภาคธุรกิจ และประชาชนชาวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยวและเศรฐกิจ ให้จังหวัดชลบุรีมีรายได้มากกว่าเดิม ซึ่งที่ผ่านมานั้นจังหวัดชลบุรีมีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นอันดับ 2 ของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมให้การท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นไปอย่างยั่งยืน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ในที่ประชุมภาคส่วนการท่องเที่ยวได้นำเสนอปัญหาหรืออุปสรรคด้านการท่องเที่ยว อาทิ 1.ปัญหาการเก็บข้อมูล จำนวน/รายได้/ค่าใช้จ่าย จากการท่องเที่ยวที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์จริง ทำให้แก้ไขปัญหาได้ไม่ถูกจุด 2. ปัญหาค่าเงินบาท และคู่แข่งประเทศเพื่อนบ้าน 3. สาธารณู ปโภคพื้นฐานยังขาดการวางแผนเพื่อรองรับการพัฒนาเป็นเมืองท่องเที่ยว 4. มาตรการภาครัฐเพื่อกระตุ้นการเติบโตของภาคธุรกิจการท่องเที่ยว 5. ปัญหาโรงแรมไม่มีใบอนุญาต สถานประกอบการบางส่วนยังดำเนินการไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นต้น เพื่อให้รัฐบาลช่วยผลักดันปัญหาเหล่านี้ให้เกิดเป็นรูปธรรมต่อไป

ภาพข่าวอนันต์ สุขวัฒนะ  เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended