คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

งานเข้า หนุ่มใหญ่แจ้งจับแม่ลูกออทิสติก กรรโชกทรัพย์

28 ธันวาคม 2562 - 16:25 น.
หนุ่มใหญ่,ลุงขับแท็กซี่,แจ้งความ,จับ,แม่ลูก,กรรโชกทรัพย์,โอนเงิน,โจร,หลอกลวง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,022 ครั้ง

ลุงขับแท็กซี่แจ้งจับแม่พาลูกสาวออทิสติกไปกรรโชกทรัพย์ ใช้อุบายตีสนิทก่อนหลอกให้โอนเงินค่าซ่อมรถยนต์กว่า 15,000 บาท


คลิปที่ 1

 

วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา11.00 น. ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายนรินทร์  มาคะดิลก  อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 59/245 ม.5 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่า ตนถูกนางกัญญ์ณณัฎฐ์  สงวนนามสกุล อายุ 39 ปี ชาวตำบลนาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย  คนที่นำลูกสาวออทิสติก ไปหลับนอนกับผู้ชาย ก่อนทำการกรรโชกทรัพย์   

 

โดยเขาหลอกให้ตนโอนเงินไปให้ เพื่อเป็นใช้จ่ายไปหาลูกสาวและค่าซ่อมรถ รวมเป็นจำนวน 15,000 บาท แล้วเมื่อโทรไปก็ไม่รับสายและไม่สามารถติดต่อได้  โดยได้นำหลักฐานสลิปการโอนเงิน การสนทนาในแชทไลน์ ที่พูดคุยทวงเงิน พร้อมกับรูปภาพใบหน้าของ นางกัญญ์ณณัฎฐ์ ฯ มาให้ตำรวจ

 

 

 

 

 

 

 

นายนรินทร์  ให้การว่าตนมีอาชีพขับรถแท็กซี่รับจ้างอยู่ในจ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา  นางกัญญ์ณณัฎฐ์  ฯ ได้ว่าจ้างเหมารถตนให้ไปส่งที่จ.นครราชสีมา  เป็นเงิน ราคา 5,000 บาท ตนก็ได้ขับไปส่ง ระหว่างทางตนได้พูดคุยกับนางกัญญ์ณณัฎฐ์ หลายเรื่อง แล้วนางกัญญ์ณณัฎฐ์ ได้เล่าเรื่องฐานะของตนเป็นคนมีฐานะดี แต่ว่าลูกสาวป่วยพิการทางสมอง หรือออทิสติก ชอบเล่นเฟซและแชทคุยกับผู้ชาย จนมีผู้ชายหลอกไปหลับนอนด้วย

โดยเดินทางมาเพื่อพูดคุยตกลงค่าเสียหายกับทางฝ่ายชาย ซึ่งตนก็รับฟังแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่เมื่อถึงจุดหมายนางกัญญ์ณณัฎฐ์ ได้จ่ายค่าเหมารถให้ 5,000 บาท และให้พิเศษตนอีก 1,000 บาท และขอเบอร์โทรศัพท์ตนเอาไว้ โดยอ้างว่าจะเอาไว้ใช้โทรเรียกใช้บริการครั้งต่อไป แล้วก็มีคนขับรถยนต์มารับนางกัญญ์ณณัฎฐ์ แล้วตนก็ขับรถกลับบ้านที่จ.อุดรธานี

จากนั้นในวันที่ 17 ธ.ค.2562 นางกัญญ์ณณัฎฐ์  ได้โทรศัพท์หาตนแล้วบอกว่าไปทำของในร้านค้าพังเสียหายเจ้าของร้านคิดค่าเสียหาย 5,000 บาท จะขอยืมก่อน แล้วจะโอนเงินกับไปให้ ด้วยความที่ว่าตนเห็นนางกัญญ์ณณัฎฐ์ เป็นคนมีฐานะดี อาจจะมีความจำเป็นคงไม่ได้มาหลอกลวงอะไร ตนจึงได้โอนเงินไปให้จำนวน 5,000 บาท  หลังจากนั้นช่วงเช้าวันที่ 18 ธ.ค.2562 นางกัญญ์ณณัฎฐ์  ได้โทรมาขอยืมเงินตนอีก 3,000 บาท โดยอ้างว่าจะใช้เป็นค่าเดินทางไปคุยเรื่องลูกสาว ตนก็โอนให้อีก

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกันก็โทรมาขอยืมตนอีก 7,000 บาท โดยอ้างว่าขับรถชนเด็กญาติ เขาเรียกค่าเสียหาย 4,000 บาทและรถยนต์เสียไม่สามารถขับไปได้ เข้าร้านซ่อมช่างตีราคาค่าซ่อม 3,000 บาท ตนจึงบอกกลับไปว่าตนไม่มีเงินแล้วถ้าจะเอาเงินจำนวนนี้จะยืมช่างที่อู่ให้  ซึ่งนางกัญญ์ณณัฎฐ์ รับปากว่ากลับมาถึงอุดรธานีแล้วจะคืนให้ ตนจึงไปยืมเงินช่างแล้วโอนไปให้  หลังจากนั้นวันต่อมาตนก็โทรหาเป็นเสียงผู้ชายรับแล้วรีบวางสาย แล้วโทรกลับไปอีก ก็ไม่สามารถติดต่อได้เลย

 

 

ตนคิดว่าถูกหลอกแล้ว เมื่อตนนำชื่อบัญชีที่นางกัญญ์ณณัฎฐ์ ให้ไว้ ไปทำการค้นหาในเฟซบุ๊ก และไลน์ แล้วพยายามติดต่อ แต่ก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมาจน ไม่สามารถติดต่อได้   ซึ่งเมื่อวานนี้ตนได้ดูข่าวพบว่า นางกัญญ์ณณัฎฐ์  ถูกตำรวจอุดรธานี จับกุม ซึ่งเป็นคนเดียวกันจึงได้เข้ามาแจ้งความดังกล่าว

ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่านางกัญญ์ณณัฎฐ์ ได้มีพฤติกรรมหลอกลวง ใช้อุบายต่างๆ  เพื่อหลอกเหยื่อ เบื้องต้นจะได้นำข้อมูลส่งให้ชุดจับกุมเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป 

นายฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ