คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พบแล้วร่างยายดำ ลูกเผยทั้งน้ำตาดีใจจะเจอสภาพไหนก็ดีใจ

26 ธันวาคม 2562 - 16:42 น.
คนหาย ยายทองดำ ความจำเสื่อม พบแล้ว เดินเข้าป่า สงกรานต์ ตาพระยา  สระแก้ว
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 30,131 ครั้ง

พบแล้วร่างยายดำ ลูกเผยทั้งน้ำตาดีใจจะเจอสภาพไหนก็ดีใจ


    เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่คุณยายทองดำ แสงพรมมา อายุ 72 ปี ชาวบ้านคลองยาง ม.12 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ป่วยด้วยโรคสมองเสื่อม มีอาการหลงลืม พฤติกรรมชอบเดินจากบ้านไปตามสถานที่ต่าง ๆ ในเขตหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในความทรงจำเดิม โดยคุณยายจะเดินได้วันละประมาณ 5-10 กม.และหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2562 แต่กว่าครอบครัวจะทราบว่า คุณยายหายไป คือวันที่ 14 เมษายน 2562 เนื่องจากบุตรสาวคิดว่า คุณยายไปนอนบ้านหลานซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน จนมีการระดมการค้นหาในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่พบตัว กระทั่งศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ได้ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ และโพสต์ประกาศตามหาคนหายก็ยังไม่พบตัว 

    ล่าสุด ผู้ใช้ Facebook ชื่อ บุษบา สต้อคโฮม หรือ น.ส.จิรฐา ขจรศิริกุล ลูกสาวของคุณยายทองทำ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า "เจอกันแล้วนะแม่ หลังจากที่หนูและทุกคน พยายามติดตามค้นหามาหลายเดือน เจอบนเขาตาพระยา ในป่ารกทึบ ถึงจะเจอสภาพไหน ก็ดีใจ จนน้ำตาไหล กลับบ้านกันนะแม่ หนูทุกคนมารับแม่กลับบ้านแล้วนะ นางทองดำ แสงพรมมา❤" โดยมีการนำภาพของนางทองดำขณะยังมีชีวิตอยู่ ขณะใส่เสื้อผ้าลายดอกสีฟ้าเขียว พร้อมภาพเสื้อผ้าชุดเดียวกันที่พบในป่าพร้อมซากศพ ประกอบด้วย หัวกะโหลกศีรษะ กระดูก และรองเท้า ซึ่งร่างกายเน่าเปื่อยไปหมดแล้ว 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีผู้พบซากศพดังกล่าวและมีการแจ้งไปยังลูกสาวและได้รับการยืนยันว่าเป็น คุณยายทองดำ แสงพรมมา อายุ 72 ปี ชาวบ้านคลองยาง ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ลูกสาวจึงเดินทางขึ้นไปเชิญดวงวิญญาณและเก็บซากกระดูกทั้งหมดกลับมาจากบนเขาเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป พร้อมกับขอบคุณทุกหน่วยงานและผู้ที่ได้ให้ความช่วยเหลือจากพี่ ๆ น้อง ๆ ในหมู่บ้านและมูลนิธิ อบต.จนสามารถได้พบร่างแม่บนภูเขาป่าทึบ ที่ตามหากันมาหลายเดือนจนพบ แม่แม้จะเป็นเพียงร่างที่ไร้วิญญาณหรือเถ้ากระดูกก็ดีใจที่ได้พบแม่ หลังหายไปกว่า 8 เดือน

 

 นายโกเมศ เพชรโกมล กำนันตำบลทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตาพระยา จ.สระแก้วเข้าไปพบ เนื่องจากบริเวณที่พบเป็นจุดที่เหนือขึ้นไปจากจุดที่มีการระดมค้นหาในช่วงก่อนหน้านี้ คาดว่า คุณยายทองดำจะหมดหมดแรง และเป็นลมเสียชีวิต และในช่วงฤดูฝนที่ผ่านมามีน้ำหลากทำให้พัดพากระดูกบางส่วนไหลกระจายออกไป แต่เสื้อผ้าและผ้าถุงเสื้อสีฟ้ายังติดอยู่กับกิ่งไม้

 

  ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่พบเสื้อผ้าสีฟ้าซึ่งตรงกัน ทำให้รู้เลยว่า คือ คุณยายทองดำที่หายไป จึงแจ้งให้ญาติและลูกสาวทราบ ล่าสุด ญาติได้นำส่งนิติเวชเพื่อชันสูตรศพเนื่องจากญาติทำประกันชีวิตไว้ หลังจากนั้นจะนำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดในพื้นที่ ม.12 บ้านคลองยาง ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ต่อไป  

 

------------------------------

ข่าวโดย/ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว5 อันดับข่าวฮิต
Recommended