กรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพนักงานสาวเซเว่นฯ เสียหลักชนกับรถกระบะคนงานก่อสร้าง มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดช่วงสายของวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา บนถนนสายนครศรีฯ – พรหมคีรี หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 75/5 หมู่ 7 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.ดวงพร บัวแก้ว อายุ 26 ปี พนักงานสาวร้านสะดวกซื้อ หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติๆ และเพื่อนบ้าน กำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ตั้งงานบำเพ็ญกุศลศพ และกำหนดฌาปนกิจศพวันที่ 30 ธ.ค.62 ที่วัดไสมะนาว ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม

นายสมชาย บัวแก้ว อายุ 62 ปี พ่อผู้ตาย กล่าวว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน เกิดกับลูกสาวของตน ลูกสาวเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหาเงินเลี้ยงครอบครัว เลี้ยงดูตน แต่ตอนนี้ลูกสาวต้องมาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยที่ครอบครัวไม่ทันตั้งตัว ส่วนเรื่องเงินจัดงานศพของลูกสาวต้องหยิบยืมจากญาติๆ เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน

 

 

 

ขณะที่นายพันเชษฐ์ เมืองเสน อายุ 28 ปี  ญาติผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้ากับผู้สื่อข่าวว่า ตนเสียใจเป็นอย่างมากมากกับการสูญเสียน้าสาว เพราะสนิทกันมาก น้าสาวเป็นคนดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทำงานหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนและญาติๆ ไม่ทันตั้งตัว ยังทำใจไม่ได้ ส่วนเพื่อนพนักงานเซเว่น ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ทราบว่าออกจากโรงพยาบาลแล้ว และยังไม่ได้รับการติดต่อหรือมาเยี่ยมที่บ้าน เมื่อวานช่วงเย็นตนและครอบครัวนิมนต์พระสงฆ์เดินทางไปเชิญวิญญาณน้าสาวที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนเรื่องความช่วยเหลือของประกันฯ ทราบว่าบริษัทประกันฯ ติดต่อมาแล้ว

ด้านนายอักษร ศิริสมพร อายุ 27 ปี สามีผู้ตาย กล่าวว่า ตนทำงานเป็นเชฟที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังทราบข่าวภรรยาเสียชีวิตเมื่อวานนี้ ถึงกับช็อก ทำอะไรไม่ถูก เสียใจอย่างมาก และรีบเดินทางกลับบ้าน ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันตนคุยโทรศัพท์กับลูกสาววัย 3 ขวบ ที่อาศัยอยู่กับภรรยาที่บ้าน ใน จ.นครศรีธรรมราช โดยลูกสาวพูดหยอกล้อกับตนและภรรยาว่า “ไม่อยู่แล้วกับแม่ จะไปอยู่กับพ่อ“ตอนนั้นไม่คิดอะไร กระทั้งภรรยาต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช