คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นักประดาน้ำเร่งดำค้นหาลูกเรือสูญหาย จากเหตุเรือชนกัน

19 ธันวาคม 2562 - 16:27 น.
หาร่าง,ลูกเรือ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 236 ครั้ง

นักประดาน้ำเร่งดำค้นหาลูกเรือสูญหายจากเหตุเรือชนกันที่เกาะไข่นอก


 

 

         ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมาเกิดเหตุ เรือสปีดโบ๊ท โชคศุภสาร 35 เฉี่ยวชนกับ เรือยอชต์สเตลล่า ที่บริเวณเกาะไข่นอก ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย และพนักงานประจำเรือพลัดตกจากเรือสูญหาย 1 รายและกัปตันเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตนั้นหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นฝั่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ต   และเมื่อคืนที่ผ่านมา เรือ ต. 229 ของทัพเรือภาค ได้ออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายที่บริเวณที่เกิดเหตุและใกล้เคียงแต่ไม่พบร่าง  


       

 

 

       ล่าสุดวันนี้( 9 ธ.ค.2562) ทางตำรวจน้ำจังหวัดภูเก็ต นำนักประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตลงบริเวณจุดเกิดเหตุและส่งนักประดาน้ำดำลงใต้ทะเลลึกประมาณ 27 เมตรเพื่อค้นหาร่างของนายกิตติพงศ์ สมันบุตร อายุ 21 ปี ลูกเรือที่สูญหายจากเหตุการดังกล่าว โดยมีเจ้าท่าภูมิภาคจังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ศูนย์ไข่มุก อบจ.ภูเก็ตร่วมสนับสนุนภารกิจ  ขณะที่การค้นหาบริเวณผิวน้ำทางทัพเรือภาค 3 นำ เรือ ต.229 เข้าค้นหาบริเวณพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุและบริเวณที่คาดว่าคลื่นจะซัดร่างออกไป พร้อมทั้ง ประสานเรือประมง เรือท่องเที่ยว ในพื้นที่ได้รับทราบ เพื่อกระจายข่าว และร่วมกันช่วยเหลือหากพบร่าง          

 

 

 

 

      สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ ผู้เกี่ยวข้องทราบว่า ขณะที่กัปตันขับสปีดโบ๊ทขับเรือออกจากเกาะไข่นุ้ยเพื่อมุ่งหน้ากลับจังหวัดภูเก็ต ระหว่างนั้นเห็นเรือยอชต์ลำดังกล่าวขับพุ่งเข้ามาที่บริเวณเรือสปีดโบ๊ท แต่กัปตันเรือพยายามบังคับเรือไม่ให้ชนกัน แต่เนื่องจากเรือยอชต์ลำใหญ่ ไม่สามารถหักหลบได้ทัน จึงทำให้เฉี่ยวชนกัน และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ ละออสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ